Thứ 5, 25/8/2016 | 08:22 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Sáng ngày 23/8 anh L. Đ.T. (SN 1982), trú tại xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn đã phát hiện một vật thể lạ khi mổ lợn bán.

Được biết, anh T. làm nghề mổ lợn nái bán, vào thời gian trên, khi mổ lợn ra hai vợ chồng anh chị tiến hành làm lòng và phát hiện trong dạ dày con lợn có vật thể lạ hình cầu dài khoảng 25cm, nặng khoảng 2kg, bên ngoài có lông màu vàng. Đặc biệt hình cầu có mùi thuốc bắc, khi rũ thì cát ở bên trong rơi ra.

 

Vật thể lạ được anh T phát hiện khi mổ lợn bán.


Theo lời anh T., Gia đình anh làm nghề mổ lợn hơn chục năm nay nhưng đây mới là lần đầu tiên anh thấy vật thể lạ như vậy ở trong bụng lợn. Anh T. lên mạng tìm hiểu thông tin thì thấy miêu tả giống cát lợn (trư sa), thế nên anh T. quyết định bảo quản, nếu có ai mua sẽ bán không thì để trưng bày làm kỷ niệm.

 

Vật thể lạ này có trọng lượng khoảng 2kg, màu vàng...


Tin anh T. phát hiện vật thể lạ nghi là cát lợn khiến nhiều người dân địa phương tò mò muốn được chứng kiến. Cũng theo anh T. thì bản thân anh cũng không biết giá trị và tác dụng của nó như thế nào, nếu có ai trả được giá sẽ bán.

Hiện vẫn chưa ai biết vật thể lạ nêu trên chính xác là cái gì nhưng nhiều người dân cho rằng đây là “cát lợn”.

 

Cát lợn còn được gọi là Trư cát hoặc Trư sa cát lợn theo các nhà khoa học nó là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của Cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.

 

 

Bá Linh

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm