Thứ 4, 14/9/2016 | 08:58 GMT+7
Đăng bởi: Lan Anh (t.h) (thành viên tích cực)


Mới đây, Facebook Son Do Thanh có đăng tải một đoạn clip trên trang cá nhân ghi lại quá trình chế tạo một chiếc xe điện cho con trai khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 

Xe có đủ chỗ cho 3 hành khách nhí.


Anh Sơn đã phải khá kì công và tốn nhiều công sức khi tự mình lên sơ đồ, cắt hàn, chế tạo những chi tiết cơ khí để làm ra một chiếc xe ôtô cỡ nhỏ vận hành bình thường.

Theo anh Sơn chia sẻ trên trang cá nhân thì xe có hệ thống dẫn hướng được thiết kế tương tự ôtô thật với cơ cấu giảm xóc chữ A truyền thống và tay lái lệch không trợ lực. Tải trọng của xe là 180kg với vận tốc tối đa 20km/h, chạy bằng điện 36 vôn. Không những vận hành bình thường, chiếc xe còn trang bị thêm đèn xi nhan, đèn hậu và đèn pha.

Được biết, hiện anh Đỗ Thanh Sơn đang là thầy giáo dạy nhạc Mầm non đang sinh sống tại thị xã Bỉm Sơn. Khi hoàn thành chiếc xe, anh Sơn còn tự làm một clip để lưu giữ lại những kỉ niệm đáng nhớ này.

 

Chiếc xe còn chở được người lớn.


Ngay sau khi clip được đăng tải lên mạng, nhiều người đã dành nhiều lời khen ngợi cho anh: "Đa tài quá em ơi", "Bái phục thầy giáo, một ông bố tuyệt vời", "Nhạc sĩ trở thành chế tạo máy từ bao giờ vậy?"...

Hiện đoạn clip đã thu hút được hơn 10 nghìn lượt xem, cùng nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lan Anh (t.h) (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm