Thứ 3, 31/5/2016 | 09:27 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Gia đình chị Nguyễn Thị A. gồm có 5 người lớn và 3 trẻ em đi nghỉ mát tại bãi biển Sầm Sơn - Thanh Hóa. Sáng ngày 29/5, chị A. có gọi điện cho hãng Taxi Mai Linh để đi du lịch.

"Nhà mình đi nghỉ ở một khách sạn gần bãi tắm 3. Sáng hôm qua, nhà mình có gọi xe lên hòn Trống Mái để thăm quan. Gia đình mình có 5 người lớn và 3 trẻ em vì vậy mình gọi xe 7 chỗ bên Mai Linh".


   
Biển số xe mà chị A. chụp lại được.


Chị A. nhấn mạnh: "Sau khi gọi điện thì có một xe đến đón. Trước khi đi, mình đã hỏi trước chủ nhà nghỉ, ông ấy bảo đi từ bãi tắm 3 đến hòn Trống Mái chỉ khoảng 50 ngàn đồng, vì cũng gần mà taxi ở đây tính theo đồng hồ.

Nhưng khi cả nhà lên xe hỏi lái xe, ông ta bảo xe lên đó phải trả 150 ngàn đồng do núi cao khó đi, không leo được vất vả. Lúc về, mình kể cho ông chủ nhà nghỉ, ông ấy còn sửng sốt vì quá đắt".

"Mình có để ý xem, đi từ chỗ nhà nghỉ Thủy Hoa, số 17, Tống Duy Tân, Sầm Sơn lên Hòn Trống Mái. Tính quãng đường 2.75 cây số, trên đồng hồ chỉ có 38 ngàn đồng mà ông ấy đòi thu 150 ngàn.

Mình có bảo chú thu đắt quá thì ông ta bảo hỗ trợ tiền xăng xe này nọ. Do đi chơi nên mình không thích đôi co ở đây", chị A. bức xúc nói.


  
Hình ảnh xuống xe, đồng hồ tính tiền chỉ rõ giá là 38 ngàn đồng.


Quá bức xúc vì hành vi "chặt chém" giữa ban ngày, chị A. có gọi lên cho tổng đài của hãng Taxi Mai Linh để phản ánh. Thay vì, trả lời khách hàng, đường dây nóng của hãng Taxi Nổi tiếng này lại chọn cách "lẩn tránh".

"Khi mình gọi điện cho tổng đài bên đó, có một cô bắt máy bảo chị có thể cho em số xe không? Mình đọc biển số để cô ta kiểm tra. Lúc sau gọi lại thì kêu là số đó không có trong danh sách xe bên em", chị A. nói

Tiếp lời, chị A. tỏ thái độ nghi ngờ về hành vi làm ăn không lành mạnh của công ty này: "Mình bảo là thế tôi gọi tổng đài điều xe ngoài hay sao? Sau đó, bản thân tôi không thấy bất kì phản hồi nào từ công ty Mai Linh nữa".Chị A. rất bức xúc vì hành vi chặt chém ở Sầm Sơn.


Đây không phải là lần đầu tiên Sầm Sơn bị khách du lịch tố cáo về hành vi chặt chém, bất chấp mọi cố gắng của các cơ quan quản lý du lịch - dịch vụ của địa phương.

Chị A. chia sẻ: "Mình là dân Kinh doanh, mình cũng phục vụ khách hàng nhưng rất bực mình về kiểu bắt chẹt khách như thế. Tôi tin chắc rằng 100 khách du lịch đều bị thế. Nếu khách Nước ngoài thì rất mang tiếng", chị A. thở dài.

Liên hệ với hãng taxi Mai Linh, đơn vị này cho biết, biển số xe mà khách hàng thông báo không thuộc sự quản lý của hãng. Có thể đây là taxi "dù".

 

 Theo Tiểu Lâm/Người Đưa Tin

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm