Thứ 5, 30/6/2016 | 09:02 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

>> Nhiều du khách bị mất tài sản khi đi tắm biển Hải Tiến

>> Hoằng Hóa: Du khách bị "đuổi thẳng cổ" vì dám chê cơm tại khách sạn

 

Để khẳng định và tạo dựng được một thương hiệu đúng nghĩa chúng ta phải đánh đổi bỏ ra không biết bao nhiêu là tâm huyết, công sức và thời gian cho sự tạo dựng không phải một sớm, một chiều này, vậy mà để hủy hoại nó có thể chỉ vì một lý do, một sự việc có thể là trong suy nghĩ của con người ngay thời điểm đó không thể lường hết được, họ suy nghĩ và làm bộc phát có thể là “bình thường”. Nhưng đằng sau sự bình thường đó là một hậu quả phải gánh chịu khôn lường. Chắc chắn một điều không ai muốn những hậu quả buồn sẽ đến với bản thân, gia đình…và trong làm ăn thì doanh nghiệp đang nuôi sống nhiều lao động lại càng không muốn…

Hẳn trong chúng ta chắc còn nhớ cách đây chưa lâu du khách kéo nhau nườm nượp về biển Hải Tiến (Hoằng Hóa), nhân dịp Khai trương mùa du lịch biển nơi đây. Để tận hưởng mùa du lịch biển có thể nói là còn hoang sơ tại một vùng đất xứ Thanh anh hùng. Con người thân thiện, dân giã, tưởng chừng như là mọi thứ từ thiên nhiên đến con người đều chiều lòng người khách du lịch về đây.

 

Khách sạn Bình Minh nơi xảy ra sự việc mất đồ khi đang lưu trú.


Nhưng rồi “đùng một cái” ngày 30/5/2016 khách du lịch kêu ca bị trộm mất đồ khi đang lưu trú tại một khách sạn có tên tuổi ở Hải Tiến (khách sạn Bình Minh). Sự việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng lời qua tiếng lại giữa các vị khách từ Hà Nội vào đây du lịch và ông chủ khách sạn Bình Minh có tiếng đã cùng mạng xã hội một công cụ truyền tải thông tin cực nhanh đã đẩy tình hình vụ việc trở nên quá căng thẳng, khi mà các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phải bắt tay vào cuộc điều tra xác minh sự việc. Đến nay sự việc đã chìm xuống thì một sự việc mới lại phát sinh cũng ngay trên mãnh đất du lịch Hải Tiến này.

Ngày 24/6/2016 một đoàn du khách người Hà Nội có mặt trong chuyến đi biển Hải Tiến, tất cả thành viên của đoàn gồm 30 y bác sỹ Hà Nội bị “đuổi” ra khỏi khách sạn do không đồng ý đặt ăn trưa tại nhà hàng của khách sạn Quang Trung, đã nhận được sự quan tâm, đông đảo từ phía cộng đồng mạng, đa phần đều là những bình luận phẫn nộ, bức xúc trước lối hành xử “thiếu đạo đức” của chủ khách sạn.

Cụ thể ngay khi nghe ý kiến góp ý của khách về bữa ăn tối hôm trước đồng thời thông báo không ăn bữa trưa tiếp theo thì chủ khách sạn ngay lập tức “đuổi” tất cả ra đường, trả phòng ngay mặc cho đoàn của anh L có phân bua, đàm phán nhưng đại diện của khách sạn này vẫn một mực không đồng ý vì cho rằng khách ăn ở ngoài có làm sao về đây không ai dọn và nói rằng: “Nếu không ăn ở đây thì không cho ở” – anh T.V.L một vị khách du lịch trong đoàn cho biết.

Trong vòng một tháng trời giữa một bãi biển mới được đầu tư khai thác và đưa vào sử dụng như biển Hải Tiến mà để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như thế này, thì thử hỏi trong tương lai liệu rằng có còn tình trạng như thế này xảy ra nữa không? khách du lịch còn mặn mà về đây nữa không? khi mà họ cập nhật thông tin rất nhanh qua các phương tiện truyền thông và các mạng xã hội ngày càng phát triển…trước khi họ đi đâu đó..

 

 

 

Theo Phúc Thiên/Trí thức & Công luận

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm