Thứ 4, 12/10/2016 | 15:29 GMT+7
Đăng bởi: Hoàng Trang (thành viên tích cực)


Anh Thơ là một trong những ca sĩ khách mời góp mặt ở live show của Chế Linh tại Hà Nội (28/10). Nữ ca sĩ xứ Thanh đã có những trải lòng về sự kết hợp đặc biệt này, cũng như tình cảm ngưỡng mộ dành cho danh ca hải ngoại.

Cô chia sẻ: "Tôi rất vui khi được đứng cùng Chế Linh trong live show của anh. Tôi rất trân trọng Chế Linh vì anh hát quá hay. Hơn 70 tuổi vẫn hát live tốt như anh là điều mà giới chuyên môn nể phục. Chương trình sẽ cho tôi những trải nghiệm để nhìn nhận, để hát đời hơn và hay hơn".

Là giọng ca miền Bắc duy nhất tham gia live show, nhưng Anh Thơ không tỏ ra lo lắng. Giọng ca sinh năm 1976 trải lòng: “Tôi là người có tên tuổi, hát sang dòng bolero không phải lần đầu tiên. Tôi có cách hát, cách thể hiện riêng, không cần so sánh với người khác vì đấy mới là bản ngã của tôi”.

Anh Thơ khẳng định chị nghe rất nhiều nghệ sĩ hát nhưng không bị ảnh hưởng bởi riêng ai. Với nhạc đỏ, nhạc quê hương đất nước, chị thường nghe các đàn anh đàn chị như Quang Thọ, Trung Đức, Thu Hiền. Với bolero, chị nghe Chế Linh, Tuấn Vũ, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Hương Lan...

 

Anh Thơ cho rằng đây là lúc chị hát bolero chân thành và da diết nhất.


Giải thích về việc đang là sao hàng đầu của dòng nhạc trữ tình quê hương lại lấn sân sang bolero, Anh Thơ trải lòng: "Bolero phải hát rất tình và rất đời. Nếu ngay từ đầu, mới Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc mà theo đuổi bolero thì không hợp lý, phải có một quá trình diễn, trải nghiệm, chiêm nghiệm cuộc sống.

Tôi đã tích lũy đủ để hát chân thành, da diết, đúng với dòng nhạc này nhất. Hơn nữa, tôi thích nên tham gia chứ không phải là chuyển sang hát bolero vì khán giả vẫn yêu mến tôi với dòng nhạc quê hương đất nước”.

Trước ý kiến cho rằng bolero là nhạc sến, trong khi dòng nhạc chị theo đuổi bấy lâu nay là "nhạc sang", giọng ca xứ Thanh chia sẻ nhạc không có cao thấp, sang hèn. Theo chị, dòng nào cũng có khán giả của họ và những gì tồn tại đều có lý của nó. Bolero là tiếng nói chân thật nhất của con người, có thể sướt mướt nhưng đó là tâm trạng thật của họ trong hoàn cảnh như thế.

Anh Thơ quan niệm ai đánh giá thấp bolero, coi nó là nhạc sến là sai. Âm nhạc dù giai điệu này, giai điệu kia đều có chỗ đứng của nó, đều là tiếng nói từ tâm hồn và dễ dàng đi đến trái tim khán giả.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Hoàng Trang (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm