Thứ 3, 01/11/2016 | 07:28 GMT+7
Đăng bởi: Hoàng Trang (thành viên tích cực)


Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85.


Nghệ sĩ Chí Trung xác nhận thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Theo Chí Trung, nghệ sĩ gạo cội mất tại một bệnh viện tư ở Hà Nội.

Nghệ sĩ Quốc Khánh sau khi tìm hiểu thông tin qua một người bạn của con gái nghệ sĩ Phạm Bằng cũng được biết nghệ sĩ Phạm Bằng đã từ trần. Nhưng hiện Gia đình đang bối rối và chưa muốn công bố thông tin rộng rãi.

Trước đó nhiều nghệ sĩ phía Bắc chia sẻ thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng bị ung thư nhưng gia đình giấu không cho ông biết để tránh lo lắng. Ngay cả khi có phóng viên hỏi ông cũng chỉ cho biết là bị viêm gan, túi mật và tỏ ra rất lạc quan trước bệnh tật.

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 là một nghệ sĩ sân khấu, hài kịch và truyền hình Việt Nam. NSƯT Phạm Bằng khởi nghiệp từ sân khấu kịch. Chương trình Gặp nhau cuối tuần là nơi thực sự đưa nghệ sĩ Phạm Bằng đến với công chúng một cách sâu rộng.

Ông là nghệ sĩ đa năng khi vừa đóng kịch, đóng phim, diễn hài.

Ông từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương.

Với điện ảnh, ông ghi dấu trong phim Ngày lễ thánh, Đất mẹ.

 

Năm 2003, vợ nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời. Ông cho rằng bà góp 98% vào thành công của mình. Sau khi bà mất, ông bị Khủng hoảng tinh thần một thời gian dài.

Ngoài nghề diễn, Phạm Bằng còn mở quán bán bánh trôi tàu ở phố Hàng Giầy, Hà Nội. Tuy nhiên, khi bị bệnh, ông đã nghỉ bán quán.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Hoàng Trang (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm