Thứ 5, 04/8/2016 | 09:00 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Tại đây, 40 thí sinh đã được nghe kể về kiến trúc độc đáo cũng như quá trình hình thành của Công trình được coi là cội nguồn của Vương triều Hậu Lê này.

 

Các thí sinh chăm chú nghe lời thuyết minh về di tích.


Bên cạnh đó, câu chuyện về chuyện tình cây đa thị hay cây lim hiến thân cũng đã thu hút sự quan tâm của các người đẹp. Nhiều người đẹp, trong đó có những cô gái gốc Việt nhưng lớn lên ở các quốc gia khác đều chăm chú lắng nghe lời của người thuyết minh.


Sau khi được nghe giới thiệu về di tích, các thí sinh vào dâng hương tại lăng. 

 

Một số thí sinh còn tranh thủ hỏi thông tin từ người trông coi lăng mộ.


Tất cả thí sinh đều như ồ lên khi được biết đến cây ổi "biết cười". Đây là cây ổi nằm phía bên phải khuôn viên lăng mộ vua Lê. Cây ổi dáng huyền, mang thế rồng chầu đã gần trăm năm tuổi, mùa nào cũng cho quả khi chín thơm lừng, vẫn được người trông giữ mang đến dâng lên mộ vua.

 

Tất cả đều ồ lên ngạc nhiên khi thấy cây ổi ''biết cười".

 

Thích thú khi thử sờ vào cây ổi để cảm nhận sự kỳ diệu từ tự nhiên.


Năm 2001, cây ổi được phát hiện "biết cười" lần đầu tiên. Theo đó, khi có người nào lấy ngón tay khẽ sờ nhẹ lên thân cây, những đầu lá ổi rung lên bần bật như một phản xạ gây ngạc nhiên cho các thí sinh.

Trước đó, trong ngày 2/8, top 40 thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 đã tham gia buổi từ thiện tại Làng trẻ SOS Thanh Hoá.

 

Tại đây, các thí sinh đã trao nhiều phần quà là các nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập…với tổng giá trị gần 90 triệu đồng. Các người đẹp cũng đã tham gia các trò chơi, các hoạt động bổ ích cùng các em trong làng: Thi tô tượng, vẽ tranh cát, tham gia các trò chơi tập thể và giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nấu ăn và tham dự bữa cơm thân mật với các mẹ và các em ở làng.

Theo kế hoạch, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ diễn ra vào đêm 7/8 tại FLC Vĩnh Thịnh. Từ nay cho đến thời điểm đó, các thí sinh sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động dày đặc và hứa hẹn không ít thú vị.

 

Hoàng Trang

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm