Tin tức Giáo Dục - Thanh Hóa 24h

Tin tức Giáo Dục - Cập nhật nhanh, liên tục, mới nhất tại Thanh Hóa 24h

Triệu Sơn: Hiệu trưởng giữ quỹ phụ huynh để chi quà cáp cho thầy cô?

Cho rằng do ngân sách hạn hẹp, Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn đã dùng quỹ của phụ huynh để chi quà cáp cho giáo viên và khen thưởng cho học sinh.

Nhiều khó khăn trong thực hiện mô hình trường học mới cấp THCS tại Thanh Hóa

Mô hình trường học mới cấp THCS được đánh giá cao với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, sau hơn một năm học triển khai thực hiện mô hình trường học này đang bộc lộ nhiều khó khăn, bất cập.

TP. Thanh Hóa: Giáo viên biệt phái “tố” không được sinh hoạt công đoàn ở trường

Sau khi được điều động biệt phái sang Trung tâm học tập cộng đồng phường, bà Nguyễn Thị Nguyệt - Giáo viên trường Tiểu học Đông Thọ, TP. Thanh Hóa không được sinh hoạt công đoàn, không được tham gia đại hội công nhân Viên chức và hưởng các quyền lợi khác theo quy định.

Tuyển sinh 2017: Tại sao Bộ GD&ĐT mở nguyện vọng xét tuyển, bỏ điểm sàn đại học?

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, đổi mới thi tuyển sinh không thể thực hiện một lúc mà phải từng bước cho phù hợp với điều kiện thực tế. Mục tiêu cuối cùng là giao quyền tự chủ cho các trường.

Tuyển sinh 2017: Bỏ điểm sản, không giới hạn nguyện vọng xét tuyển

Dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2017 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố có nhiều điểm mới như bỏ ngưỡng chất lượng đầu vào với đại học, thí sinh được xét tuyển nhiều nguyện vọng, nhiều trường...

Tuyển sinh ĐH 2017: Sẽ "mở" đầu vào

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học, ở khâu tuyển sinh sẽ "mở" đầu vào, đồng thời yêu cầu các trường công khai điều kiện đảm bảo chất lượng, công khai "chuẩn đầu ra".

Dạy kích hoạt não giữa: TP HCM ngừng, Thanh Hóa quảng bá

Các trung tâm dạy “kích hoạt não giữa” ở TP HCM đều án binh, tạm ngừng tuyển sinh. Trong khi đó, tại Thanh Hóa lại đang vận động xin giấy phép.

Dừng cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C từ hôm nay

Bộ GD&ĐT sẽ dừng việc cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C từ ngày 15/12/2016.

Quan Hóa: Trường xây dang dở 5 năm, thầy và trò ở nhờ nhà dân

Trường THCS Trung Sơn, xã Trung Sơn, huyện vùng cao Quan Hóa đã được Nhà nước đầu tư Xây dựng từ năm 2012 đến nay. Tuy nhiên, việc xây dựng dang dở rồi bỏ bê đã khiến giáo viên và học sinh của ngôi trường phải đi ở nhờ trong nhà dân.

Hỗ trợ hơn 65 tỷ xây dựng nhà ở nội trú cho học sinh miền núi cao

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng vừa ký quyết định phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện Đề án mở rộng, nâng cấp khu nhà ở nội trú cho Học sinh các huyện miền núi cao thuộc tỉnh Thanh Hóa năm 2016.

Gặp lại nữ sinh xinh đẹp xứ Thanh gây bão “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2016

Mai Thị Minh Huyền - nữ sinh từng gây bão khi trả lời đúng 11/11 câu hỏi phần Khởi động chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” hiện là sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP HCM.

Tăng học phí trong các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập trong tỉnh

Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII đã thông qua Nghị quyết về quy định mức thu và sử dụng học phí trong các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hơn 70.000 giáo viên sẽ thất nghiệp vào năm 2020

Đến năm 2020, dự kiến Việt Nam sẽ thừa khoảng 70.100 sinh viên sư phạm tốt nghiệp (41.000 Giáo viên đối với cấp Tiểu học, 12.200 đối với cấp THCS và 16.900 đối với THPT).

Năm 2017, ĐHQG Hà Nội không tổ chức riêng kỳ thi đánh giá năng lực

Năm 2017, ĐHQG Hà Nội quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như 2 năm trước, mà sử dụng kết quả các bài thi THPT quốc gia, phục vụ công tác Xét tuyển bậc đại học.

Bộ trưởng Giáo dục chỉ đạo tạm dừng tổ chức cuộc thi "Chinh phục vũ môn"

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng tổ chức Cuộc thi "Chinh phục vũ môn".

Bộ GD&ĐT nói gì về việc đưa game online vào trường học

Bộ GD&ĐT khẳng định cuộc thi với trò chơi online “Chinh phục Vũ Môn” được thẩm định là có ích cho học sinh và các em không phải trả chi phí gì khi tham gia.

Hợp đồng giáo viên: Trách nhiệm thuộc về UBND các huyện?

Nhiều ngành, địa phương, cá nhân có sai phạm trong công tác quản lý, tuyển dụng, hợp đồng giáo viên, nhân viên nhưng chưa bị xử lý.

Kiểm tra khóa đào tạo đánh thức não bộ bằng NLP trên địa bàn Thanh Hóa

Sau khi tiếp nhận thông tin về khóa đào tạo đánh thức não bộ bằng NLP, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã chỉ đạo phòng chuyên môn tiến hành kiểm tra, thanh tra, xác minh.

Giải quyết tình trạng giáo viên dôi dư trong tỉnh

Căn cứ theo nhu cầu của địa phương tiếp tục ký hợp đồng lao động, trong đó ưu tiên đối với những giáo viên vừa bị chấm dứt hợp đồng lao động đang giảng dạy ở những môn học đặc thù địa phương còn thiếu.

Toàn tỉnh thiếu hơn 5.000 giáo viên, nhân viên hành chính

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trong năm học 2016-2017, nhu cầu biên chế theo quy định của tỉnh còn thiếu hơn 5.000 giáo viên, nhân viên hành chính.

Càng gần ngày thi càng “loạn” sách ôn thi THPT 2017

Mặc dù Bộ GD&ĐT đã khẳng định, Bộ không có chủ trương biên soạn các bộ tài liệu ôn thi tốt nghiệp nhưng thị trường sách ôn thi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT 2017 vẫn tràn lan, muôn hình vạn trạng.

Chấn chỉnh, khắc phục tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Nhiều trường Mầm non, Tiểu học, THCS ở các địa phương trong tỉnh thực hiện không nghiêm túc về dạy thêm, để xảy ra lạm thu, dẫn đến phụ huynh, nhân dân bức xúc.

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2017

Ngày 5/12, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2017 với một số thay đổi so với năm 2016.

Đề thi THPT quốc gia 2017 khoa học, khách quan

Đề thi THPT quốc năm 2017 sắp tới được Xây dựng theo quy trình khoa học, khách quan, nghiêm ngặt và được thử nghiệm cẩn thận để chuẩn hóa.

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

Sáng 5/12, tại trường THCS Lê Lợi, TP. Thanh Hóa đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2016- 2017.

Thường Xuân: Học sinh leo 'thang' tìm con chữ

Các cháu nhỏ lớp 1, lớp 2 tại điểm lẻ thôn Cục Ạc, Trường Tiểu học Xuân Chinh (xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân) phải gồng mình bò leo lên trường học, với taluy cao hơn 4m, dốc đứng, các bậc lên xuống bằng đất lởm chởm.

Nghịch lý câu chuyện trường lớp ở vùng cao Thanh Hóa

Ở vùng núi xứ Thanh, rất nhiều nơi học sinh khao khát có nơi để ở, lớp để học thì một số nơi được đầu tư trường lớp hàng chục tỷ đồng lại không phát huy hiệu quả.

Học tiến sĩ để làm gì?

Mấu chốt của việc nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ là việc các nghiên cứu sinh xác định học tiến sĩ để làm gì?

Bộ GD&ĐT không phát hành hướng dẫn ôn tập các kì thi

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD&ĐT không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kì thi.

Sẽ chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa về tình trạng thừa thiếu giáo viên

Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII tới đây, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ phải làm rõ tình trạng vừa thừa, vừa thiếu giáo viên trong tỉnh.

Chàng trai xứ Thanh bán hàng rong được 3 đại học Âu Mỹ mời học miễn phí

Lên Hà Nội bán hàng rong cùng bố mẹ từ năm lớp 5, không học qua bất cứ trường đại học, cao đẳng nào, nhưng chàng trai xứ Thanh Phạm Minh Hòa nói tiếng Anh “nhoay nhoáy” và hiện đang là đại sứ tại Việt Nam của tổ chức tình nguyện viên quốc tế mà em là người sáng lập.

Gỡ vướng cho mô hình trường THCS mới trong tỉnh

Năm học 2016 - 2017 là năm thứ hai tỉnh Thanh Hóa triển khai mô hình trường học mới (VNEN) ở cấp trung học cơ sở.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà bán trú cho học sinh vùng cao

Đầu năm học 2016-2017, khu vực miền núi đã chuyển đổi 19/49 trường THCS thành trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) - THCS ở các huyện Thường Xuân, Lang Chánh, Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát.

Quan Sơn: Người thầy dạy chữ, cứu người nơi thăm thẳm đường biên

Để đến được điểm trường Mùa Xuân hút tít trong vùng lõm Biên Giới thuộc xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn.
loading...
HOT vừa qua
Loading...
Theo dõi Thanh Hóa 24h trên Fanpage Facebook: Facebook Thanh Hóa 24h
Loading...
Loading...
loading...