Thứ 6, 10/6/2016 | 17:58 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Các "chiến sỹ nhí" phấn khởi trước giờ lên đường.

 

Tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội và trải nghiệm sống” năm 2016, có 138 chiến sĩ nhỏ từ 13 - 15 tuổi, đến từ nhiều huyện, thị, thành trên địa bàn toàn tỉnh. Các em đều là những thiếu nhi có thành tích trong học tập, ham học hỏi truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và có mong muốn được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội.

“Học kỳ trong quân đội và trải nghiệm sống” được Xây dựng khoa học, hợp lý, bảo đảm về nội dung giáo dục quốc phòng, giáo dục kỹ năng và hoạt động bổ trợ.

Trong thời gian 10 ngày học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ (từ 10/6 đến 19/6), các “chiến sỹ nhí” sẽ là những người lính thực thụ, được trang bị những bài học quý giá về tính kỷ luật, ý thức tự giác, tính tự lập, tính trung thực, sự dũng cảm, sáng tạo, sự chia sẻ và ý chí vươn lên trong cuộc sống thông qua những bài học thể dục buổi sáng; các trò chơi vận động; tăng gia sản xuất; các diễn đàn xây dựng ý thức và nhân cách; hoạt động giao lưu văn nghệ, hoạt động thể thao, hành quân dã ngoại, tham quan các di tích lịch sử, viết nhật ký, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Được biết, lớp "Học kỳ quân đội" năm 2016 là năm thứ 4 được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức.

Chương trình “Học kỳ trong quân đội và trải nghiệm sống” là một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè và là mô hình giáo dục tổng hợp có ý nghĩa đối với sự phát triển toàn diện của lứa tuổi thiếu nhi.

Ngay sau lễ dâng hương và lễ xuất quân, 138 chiến sĩ đã lên đường tập trung về Trường Quân sự tỉnh, để tham gia các nội dung học tập, rèn luyện. 

 

 

Thu Thủy

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!