Thứ 6, 19/8/2016 | 20:48 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)Câu hỏi gây tranh cãi xuất hiện trong sách giáo khoa môn Giáo dục công dân lớp 7 được cư dân mạng phản ánh. (Ảnh chụp màn hình).


Mới đây, một bức hình chụp trang sách Giáo dục công dân lớp 7 được đăng tải lên mạng tạo nên sự tranh cãi đối với nhiều người.

Bức hình chụp lại trang sách có ghi tiêu đề Bài 1 Sống giản dị. Phía dưới có một bài tập liên quan đến bài học với nội dung:

"Trong các bức ảnh sau đây, theo em bức ảnh nào thể hiện lối sống giản dị. Vì sao?

Điền dấu + vào ô vuông cho các bạn có lối sống giản dị.

Điền dấu - vào ô vuông cho các bạn không có lối sống giản dị."

Dưới câu hỏi in 4 bức hình của các cô gái và người xem khó định nghĩa được tiêu chí giản dị mà những nhà biên soạn sách đưa ra. Ngoài ra nhiều người cũng cảm thấy, những hình này không liên quan và không phù hợp để đưa vào nội dung của một bộ sách giáo khoa được học sinh cả nước sử dụng.

 

Hình chụp lại trang sách. (Ảnh: Facebook)


Bạn Tiến Anh nhận định câu hỏi này quá "mơ hồ".

Trong khi đó Facebook có tên Thai Duong phân tích: "Thực sự là khó. Ảnh 1 thì trông giản dị mà không cài cúc cổ. Ảnh 2 thì cũng giản dị mà trông lối sống có vẻ uốn éo quá. Ảnh 3 thì quần áo có vẻ giản dị mà lại trông ăn chơi. Ảnh 4 thì áo dài giản dị đấy mà đùi lại hở quá. Đánh dấu trừ hết thôi."

Một Facebook khác có tên Bun Bếu có câu trả lời khá Hài hước cho bài tập này: "Em xin sự trợ giúp gọi điện cho người thân. Vì câu hỏi này qúa sức đối với em."

Với tư cách là sinh viên năm 3, bạn Quang Trung viết: "Tôi cũng rất bối rối khi đọc bài này."

Bạn Đỗ Huỳnh Hải Đăng chia sẻ: "Không biết có phải thiệt không mà sách giáo khoa vậy thì thua luôn. Toàn ảnh sống ảo. Có Midu tạm được một chút. Hỏi bức nào "Tiết kiệm" nhất thì bức số 2 được giải nhất."

Nickname Piru Dang tỏ ra băn khoăn: "Tìm hộ xem mấy ảnh này ảnh nào là lối sống giản dị? Tác giả nhầm lẫn giữa phong cách thời trang với định nghĩa sống giản dị à. Ôi sợ quá biết dạy trẻ con như thế này đây."

Đây không phải lần đầu tiên một câu hỏi gây tranh cãi xuất hiện trong các sách giáo dục của Việt Nam.

 

Một câu hỏi rùng rợn từng làm nhiều vị phụ huynh bức xúc. (Ảnh: Facebook).

 

 

 

Theo Vntinnhanh

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!