Thứ 6, 17/6/2016 | 16:54 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.


Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Buổi thi cuối với môn Ngữ Văn có 230 thí sinh bỏ thi không lý do.

Ông Dương Đình Hoán – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Thanh Hóa) cho biết thêm: Để nhanh chóng có kết quả thi cho thí sinh, ngày mai (18/6), Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm phách bài thi.

Đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức, không đánh đố thí sinh.  trong cả 2 ngày thi, không có thí sinh, không có cán bộ, Giáo viên làm nhiệm vụ thi vi phạm quy chế, bị xử lí kỷ luật. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Hôm qua (16/6), buổi sáng thi môn Toán đã có 217 thí sinh bỏ thi không lý do. Buổi chiều môn Tiếng Anh có 224 thí sinh bỏ thi.


Ngày 20/6, Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu chấm thi. Trong quá trình chấm thi, sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thi để đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh. Việc xét trúng tuyển phải đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy chế thi và chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Sau ngày 23/6, thí sinh sẽ có kết quả thi.

Được biết, điểm xét trúng tuyển vào lớp 10 THPT được tính tổng điểm bài thi môn Ngữ văn, Toán tính điểm hệ số 2 và môn Tiếng Anh tính điểm hệ số 1.

Năm học 2016 - 2017, toàn tỉnh có 33.642 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các Trường THPT hệ công lập và THPT dân tộc nội trú tỉnh. Với số lượng thí sinh thi vào lớp 10 là gần 37.000 em, khối trường THPT công lập và dân tộc nội trú tỉnh sẽ không thể đáp ứng được toàn bộ số lượng thí sinh dự tuyển. Những thí sinh không trúng tuyển có thể tham gia học tập tại các Trường THPT dân lập và các Trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh.

 

 

Thu Thủy

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm