Thứ 4, 17/8/2016 | 14:54 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Huyện Hoằng Hóa còn thiếu 438 giáo viên mầm non. Ảnh minh họa.


Theo dự thảo kế hoạch biên chế sự nghiệp giáo dục năm 2017 do liên Sở Nội vụ - Giáo dục Đào tạo Xây dựng, huyện Hoằng Hóa được giao 1561 cán bộ, giáo viên và nhân viên hành chính bậc học mầm non, 1256 cán bộ, giáo viên và nhân viên hành chính bậc tiểu học.

Với 43 trường mầm non, 43 trường tiểu học, năm học 2016 - 2017, huyện Hoằng Hóa còn thiếu 438 giáo viên mầm non và 193 giáo viên tiểu học. Một số trường còn thiếu giáo viên như Trường Mầm non Hoằng Hải, mầm non Hoằng Thanh…

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa, nguyên nhân của thiếu giáo viên bậc học mầm non và tiểu học là do những năm gần đây, số lượng trẻ ra lớp tăng lên, trong khi đó trung bình hàng năm có khoảng 80 đến 90 giáo viên về nghỉ chế độ, trong khi đó huyện lại không được phép tuyển dụng thêm giáo viên.

Thiếu giáo viên khiến các nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác chuyên môn. Một số trường đã phải ghép lớp, bố trí số học sinh mỗi lớp đông hơn so với quy định của Bộ GD&ĐT. Một số trường phải hợp đồng thêm giáo viên và phải tự trả lương cho giáo viên hợp đồng.

Được biết, tình trạng thiếu giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã diễn ra trong nhiều năm, cụ thể là từ năm 2012, sau khi thực hiện Quyết định 3678 của UBND tỉnh về điều động, thuyên chuyển, tiếp nhận và tuyển dụng giáo viên. Bởi theo quyết định này, huyện chỉ được tuyển dụng cán bộ, giáo viên sau khi đã hoàn thành việc điều động, thuyên chuyển, tiếp nhận cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh mà huyện vẫn còn thiếu so với chỉ tiêu biên chế được giao.

Cũng theo báo cáo của Sở Nội vụ Thanh Hóa trên thực tế, tình trạng thiếu giáo viên mầm non, tiểu học còn xảy ra ở nhiều huyện trên địa bàn Thanh Hóa, như: Mường Lát, Quan Hóa, Thọ Xuân, Cẩm Thủy… Bên cạnh đó, nhiều huyện lại thừa giáo viên tiểu học như Quan Sơn, Bá Thước (thừa 22 người), Lang Chánh (thừa 44 người), Như Thanh (thừa 57 người).

 

Thu Thủy

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm