Thứ 5, 28/7/2016 | 09:19 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016.


Hôm nay (28/7), Bộ GD&ĐT chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào ĐH (điểm sàn) năm 2016.

Trong buổi sáng, Hội đồng xác định điểm sàn sẽ nhóm họp để đưa ra mức điểm sàn xét tuyển vào ĐH. Sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ công bố chính thức với thí sinh cả nước biết.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, các khối A, A1, B, phổ điểm có vẻ nhích hơn năm 2015 về phía điểm cao. Trên tổng chỉ tiêu các trường ĐH đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT khoảng 300.000, điểm sàn sẽ phải đảm bảo hai vấn đề, đảm bảo ngưỡng chất lượng tối thiểu và dôi dư để đủ cho các trường có thể tuyển sinh.

Phân tích phổ điểm 2016, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng cho rằng, điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh cao hơn năm ngoái nên kéo phổ điểm khối A, A1, B nghiêng về bên phải nhiều hơn.

Có nghĩa là số thí sinh đạt điểm trung bình và khá lớn hơn năm 2015. Mặt khác, năm nay không có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối nhưng phổ điểm phân bố rất đều. Chính vì vậy, các trường top trên dễ tuyển sinh hơn năm ngoái và không cần đến tiêu chí phụ hay phụ thuộc vào mức điểm sàn mà Bộ GD&ĐT đưa ra.

Đối với khối D, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, kết quả  cũng tương tự năm 2015. Điểm trung bình môn Ngoại ngữ thấp nhưng số lượng thí sinh thi đông. Vì là môn thi bắt buộc. Nếu lấy mức điểm trung bình (từ điểm 5) hoặc trên trung bình thì số thí sinh vẫn rất lớn, không ảnh hưởng đến nguồn tuyển của khối D.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định khẳng định: Điểm thi năm nay không cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, điểm sàn bằng hay thấp hơn so với 2015 thì Bộ GD&ĐT tiếp tục phân tích và hội đồng xác định điểm sàn sẽ nhóm vào sáng 28/7 để đưa ra mức điểm cụ thể.

 

 

Thu Thủy

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm