Thứ 5, 03/11/2016 | 11:54 GMT+7
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)Trẻ Mầm non trong tỉnh được tăng thêm khẩu phần ăn, hỗ trợ dinh dưỡng, đặc biệt là những trẻ em vùng khó khăn.


Ngày 1/11, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4268/QĐ-UBND về việc phê duyệt phân bổ kinh phí hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi học kỳ I, năm học 2016-2017 trên địa bàn tỉnh.

Trong quyết định nêu rõ, học kỳ I năm học 2016-2017, nhóm trẻ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi sẽ được hỗ trợ chế độ ăn trưa, nhằm tăng khẩu phần ăn, hỗ trợ dinh dưỡng thêm cho các trẻ mầm non. Theo số liệu báo cáo của các huyện và thẩm tra của Sở GD&ĐT, Sở Tài chính, toàn tỉnh hiện có 75.871 trẻ mẫu giáo trong độ tuổi 3 - 5 tuổi.

Toàn bộ số trẻ này sẽ được hưởng chế độ ăn trưa với mức chi hỗ trợ là 120.000 đồng cho mỗi cháu/tháng.

Cũng theo quyết định này, các cháu sẽ được hưởng 4 tháng và số tiền phải duyệt chi khoảng hơn 39 tỷ đồng.

UBND tỉnh giao Sở Tài Chính chủ trì, phồi hợp với Kho bạc Nhà nước Thanh Hóa thực hiện các thủ tục nghiệp vụ để thông báo và cấp bổ sung có mục tiêu kinh phí hỗ trợ ngân sách huyện, thị, thành phố, đảm bảo đúng các quy định hiện hành của nhà nước. Đồng thời giao Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện; quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích và đối tượng.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm