Thứ 2, 01/8/2016 | 09:02 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016.


Ngày 1/8, thí sinh đã dự thi THPT quốc gia bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào các trường đại học, kéo dài đến 17h ngày 12/8. Cuối ngày 31/7, các trường đều đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, hầu hết bằng và cao hơn mức điểm sàn 15 mà Bộ GD&ĐT công bố, nhiều trường còn kèm theo các tiêu chí phụ.

Ở đợt xét tuyển đầu tiên, mỗi thí sinh không được đăng ký quá 2 trường, mỗi trường không quá 2 nguyện vọng và không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký. Năm nay, các em chỉ được cấp một phiếu xác nhận kết quả thi. Sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển, thí sinh đã trúng tuyển phải nộp phiếu xác nhận kết quả thi đúng thời hạn, không chấp nhận bản photocoppy để khẳng định mình sẽ theo học trường đó. Không nộp phiếu xác nhận đồng nghĩa với việc các em không học và nhường cơ hội trúng tuyển cho thí sinh khác.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng ba hình thức: chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, xét tuyển theo quy định của trường và xét tuyển trực tuyến qua cổng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 11/8, sớm trước một ngày so với quy định để những thí sinh không đăng ký được bằng hình thức online sẽ đăng ký bằng cách khác như gửi qua bưu điện hoặc tới nộp tại trường.

Trước ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển Nguyện vọng 1. Các đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 từ ngày 21-31/8, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11 - 21/9, nguyện vọng bổ sung đợt 3 do các trường công bố nếu còn.

 

 

Thu Thủy

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!