Chủ nhật, 09/10/2016 | 11:38 GMT+7
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)


>> Như Thanh: Nghẹn lòng lá đơn xin thôi học của nam sinh lớp 7

>> Như Thanh: Nhà hết gạo, cậu bé lớp 7 xin thôi học đi chăn dê thuê

 

Cậu học trò nghèo viết đơn thôi học xúc động nhận được nhiều sự giúp đỡ.


Sau khi mạng Xã hội đăng tải lá đơn xin phép nghỉ học của Quách Văn Trúc, thầy cô giáo, bạn học của Trúc đã đến nhà thăm hỏi bố mẹ Trúc, động viên Trúc trở lại trường. UBND xã Xuân Khang kêu gọi các nhà hảo tâm trong, ngoài xã hỗ trợ gạo, tiền mặt cho gia đình Trúc vào lúc Khó khăn này.

Ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Như Thanh cho biết, ngay sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình Trúc, lãnh đạo huyện đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, trường THCS Xuân Khang đến động viên, giúp Trúc trở lại ngay trường học.

Hội chữ thập đỏ huyện Như Thanh đã trao 5 triệu đồng tiền mặt cho gia đình Trúc để bố mẹ em chữa bệnh. Hội bảo trợ trẻ em nghèo của huyện hỗ trợ 3,4 triệu đồng (bằng 3 tạ gạo), cấp mỗi tháng 1 tạ cho gia đình Trúc. Phòng GD&ĐT huyện mua đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho cả năm học để em Trúc yên tâm đến trường.

Em sẽ được miễn các khoản tiền đóng góp ở trường. UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng chức năng, bệnh viện huyện tạo mọi điều kiện và thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho bố mẹ Trúc khi đến bệnh viện khám, điều trị bệnh.

Còn Trúc hứa sẽ đến trường và tiếp tục học tập thật tốt để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người bố bị suy thận và người nghèo.

Được biết, từ ngày 6/10, em Quách Văn Trúc đã trở lại lớp bình thường.

Trước đó, bức thư xin nghỉ học của em Trúc đã khiến cộng đồng rưng rưng. "Em không muốn bỏ học nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bố em bị phổi, mẹ lại bị bệnh tụt huyết áp, nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ", đó là lý do mà Quách Văn Trúc viết trong đơn xin thôi học.

Trong đơn xin thôi học gửi tới cô Nguyễn Thị Quyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang (xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) hôm 29/9, em Quách Văn Trúc trình bày:

Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh. Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang....

Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy em, em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm