Thứ 4, 28/9/2016 | 12:50 GMT+7
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)


Nhiều giáo viên trên địa bàn huyện Như Xuân bất bình về việc lãnh đạo huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này, đã ban hành văn bản, bắt buộc tất cả họ phải soạn bài và soạn các văn bản hồ sơ giấy tờ bằng hình thức viết tay, thay vì bằng máy tính như các năm học trước đó.

Việc này đã làm đảo lộn kế hoạch công tác giảng dạy, soạn bài của các cô. Với trường cô trung bình một tuần phải dạy 23 tiết (thậm chí có giáo viên từ 24-25 tiết), ngày dạy trung bình 7 tiết, để chuẩn bị 7 giáo án viết tay cho một ngày đi dạy là rất vất vả cho cô và đồng nghiệp.

Thậm chí có nhiều thầy cô chắt góp từ đồng lương ít ỏi đầu tư trang thiệt bị máy móc mới hàng chục triệu đồng như máy vi tính, máy in, thì nay coi như bỏ không, gây lãng phí.

 

Văn bản hướng dẫn của Phòng GD&ĐT ghi rõ quy định lãnh đạo, giáo viên soạn hồ sơ, giáo án phải viết tay.


Ông Nguyễn Đình Lâm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Bình cũng bày tỏ sự không đồng thuận với quy định từ phía lãnh đạo cấp trên. “Nhà trường thực hiện theo công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT huyện, không thể cãi lại được. Trong các cuộc họp chuyên môn, tập huấn ở huyện, chúng tôi cũng đã đề đạt phản ánh việc bắt cán bộ giáo viên soạn bài, soạn các văn bản giấy tờ phải viết tay là vô lí và vất vả cho các giáo viên. Nếu nói việc soạn bài bằng cách viết tay làm nâng cao chất lượng tiết dạy, thì tôi thấy nó lại gây lãng phí thời gian"

Đem vấn đề trên trao đổi với ông Lê Nhân Trí, Trưởng Phòng giáo dục huyện Như Xuân thì được ông phân trần: “Xuất phát từ thực tiễn chất lượng thật từ các tiết dạy của các giáo viên rất yếu. Qua kiểm tra chuyên môn, chúng tôi nhận thấy một số giáo viên soạn bài theo cách đối phó, thậm chí copy trên mạng, "râu ông nọ chắp cằm bà kia".

Một lần ghi là hai lần nhớ. Và nhằm thức tỉnh lại ý thức tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp của người giáo viên, chúng tôi đã quyết định ra văn bản hướng dẫn quy định bắt buộc này. Chứ chúng tôi không có ý định gây phiền hà, khó dễ cho các giáo viên.

Vừa rồi một số giáo viên lên mạng Xã hội bêu xấu chủ trương của lãnh đạo phòng là rất hồ đồ, gây dư luận không tốt cho giáo dục huyện nhà...”.

Trả lời về vấn đề này, ông Xuân Cảnh – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa thì cho biết “Sở không chủ trương, chỉ đạo như thế, cái đó là áp dụng máy móc, không hợp lí”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết: “Huyện sẽ tiếp thu ý kiến phản ánh và triệu tập một cuộc họp gần nhất để lắng nghe ý kiến của cán bộ giáo viên, rồi đưa ra quyết định cuối cùng”.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm