Thứ 5, 18/8/2016 | 11:21 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Nữ sinh Thanh Hóa 'gây bão' Đường lên đỉnh Olympia bật khóc vì lỡ hẹn trận chung kết năm

 

Mai Thị Minh Huyền - Nữ sinh lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lam Sơn.

 

Trong kỳ Thi THPT quốc gia 2016, Mai Thị Minh Huyền - Nữ sinh lớp chuyên Toán, THPT chuyên Lam Sơn đã xuất sắc đạt 32,98 điểm cho 4 môn thi. Cụ thể: Toán 9,25; Văn 7,25; Tiếng Anh 8,08 và Vật lý 8,4.

Tại cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý 4 năm 2016 của Đường lên đỉnh Olympia, Minh Huyền đã trả lời đúng cả 11 câu hỏi của phần thi Khởi động.

Ở phần thi này, cô bạn này đã xuất sắc trả lời đúng 11/11 câu hỏi ở phần thi Khởi động, khiến trường quay S14 của “Đường lên đỉnh Olympia” một phen “náo loạn”.

Bước vào cuộc thi quý 4 năm 2016, Minh Huyền là nữ sinh duy nhất trong đoàn leo núi. Tuy nhiên, với việc giành được số điểm chung cuộc 230, Huyền cán đích ở vị trí thứ hai và xếp sau thí sinh Phan Tiến Tùng (THPT Chuyên Nguyễn Du- Đắk Lắk).

Điều này đồng nghĩa với việc, Huyền đã không thể mang cầu truyền hình về với Trường THPT Chuyên Lam Sơn.

Cô nữ sinh đã không thể kìm được cảm xúc và bật khóc ngay trong cuộc thi quý. Minh Huyền tiếc nuối: “Ước mơ đưa cầu truyền hình về với trường Lam Sơn giờ đây đã xa vời. Bởi em đã không thể giữ vững phong độ thi đấu từ đầu cuộc thi. Em hy vọng các thế hệ sau sẽ cố gắng hơn nữa để một ngày nào đó đưa được cầu truyền hình về với Lam Sơn”.

Cô bạn rất vui khi vừa trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương TP.HCM.

Là người con Xứ Thanh nhưng nữ sinh này lại quyết định chọn TP.HCM để Học tập và lập nghiệp. Dù biết vào Nam sẽ phải làm quen với cuộc sống xa nhà nhưng cô muốn trải nghiệm một môi trường năng động tại đây.

Huyền cho biết đã gửi Giấy báo chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2016 để xác nhận việc sẽ theo học tại trường ĐH Ngoại thương.

 

 

Thu Thủy

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!