Thứ 7 02/7/2016 | 07:36 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Những năm gần đây, đề thi được ra theo hướng mở gắn liền các vấn đề thời sự.


Thí sinh bắt đầu làm bài lúc 7h30 và kết thúc 10h30. Buổi chiều, sĩ tử thi trắc nghiệm môn Vật lý.

Trước đó, trong công văn gửi các sở GD&ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng và các trường phổ thông, hướng dẫn ôn tập đề thi THPT quốc gia 2016, Bộ GD&ĐT cho biết: "Nội dung thi THPT quốc gia năm 2016 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Bộ GD&ĐT không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia".

Các môn khoa học Xã hội và nhân văn cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước.

Những năm gần đây, đề thi được ra theo hướng mở gắn liền các vấn đề thời sự, thu hút sự quan tâm của sĩ tử.

Theo phán đoán của một số giáo viên bộ môn, những vấn đề như chiến tranh biên giới 1979, lời bài hát ý nghĩa của nhạc sĩ Trần Lập... đều có thể vào đề thi THPT quốc gia môn Lịch sử, Ngữ văn.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết đề thi sẽ ra tương tự như năm 2015, nghĩa là không yêu cầu học thuộc lòng, nhớ máy móc, mà tăng cường khả năng vận dụng kiến thức đã học để giải quyết yêu cầu đề bài.

Dự kiến, cấu trúc đề sẽ gồm 2 phần, trong đó phần 1 là phần đọc hiểu (3 điểm). Người ra đề sẽ cho một trích đoạn trong tác phẩm văn học, thí sinh dựa vào đó để trả lời các câu hỏi.

Phần 2 là phần làm văn 7 điểm. Thí sinh phải vận dụng khả năng đọc- hiểu và kiến thức văn học để viết bài nghị luận văn học (3 điểm). Câu 2 (4 điểm) thí sinh cần nêu cảm nhận, bình luận về một nhân vật, hiện tượng trong đoạn trích người ra đề cho sẵn.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong ngày thi đầu tiên (1/7), 852.983 thí sinh dự thi môn Toán (chiếm tỷ lệ 99,11%) và 637.166 đến làm bài môn Ngoại ngữ (đạt tỷ lệ 99,36%).

 

 

Thu Thủy

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm