Thứ 3, 04/10/2016 | 09:26 GMT+7
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)


>> Như Xuân: Bắt giáo viên viết tay giáo án

 

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho rằng "giáo án viết tay không có ưu điểm nổi trội", tạo thêm áp lực cho giáo viên.


Ngày 3/10, đại diện Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết đã đề nghị UBND huyện Như Xuân xem xét lại việc ra quy định bắt buộc giáo viên soạn giáo án và các hồ sơ giấy tờ bằng cách viết tay.

Theo ông Vũ Duy Cảng, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT), việc lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Như Xuân nhận định giáo án viết tay nhằm giúp giáo viên thêm ghi nhớ bài dạy, tránh tình trạng coppy trên mạng để đối phó, không chất lượng… là đúng, nhưng chưa đầy đủ.

“Không nên đưa ra quy định giáo án phải viết tay, không những không mang lại hiệu quả mà có khi ngược lại”, ông Cảng nói.

Đầu năm học 2016-2017, Phòng GD&ĐT huyện Như Xuân ban hành văn bản yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên phải soạn giáo án, tài liệu hồ sơ bằng viết tay thay vì đánh máy như những năm học trước. Quy định được áp dụng bắt buộc cho cả ba cấp Mầm non, tiểu học và THCS.

Nhiều giáo viên cho rằng, việc này đã làm đảo lộn kế hoạch công tác giảng dạy, soạn bài. Với trường cô trung bình một tuần phải dạy 23 tiết (thậm chí có giáo viên từ 24-25 tiết), ngày dạy trung bình 7 tiết, để chuẩn bị 7 giáo án viết tay cho một ngày đi dạy là rất vất vả cho cô và đồng nghiệp.

Thậm chí có nhiều thầy cô chắt góp từ đồng lương ít ỏi đầu tư trang thiệt bị máy móc mới hàng chục triệu đồng như máy vi tính, máy in, thì nay coi như bỏ không, gây lãng phí.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch huyện Như Xuân lý giải, yêu cầu này xuất phát từ thực tế chất lượng giáo dục đào tạo ở huyện những năm qua chưa cao. Một số thầy cô có tâm lý ỷ lại máy móc, soạn giáo án dùng cho cả năm và nhiều khi mang tính đối phó.

“Chúng tôi muốn nâng cao chất lượng giáo dục, trước hết phải thay đổi từ công tác chuẩn bị bài giảng của người thầy. Việc áp dụng viết tay truyền thống có ưu điểm riêng, một lần ghi là hai lần nhớ…”, ông Phương nói và khẳng định dù có ý kiến trái chiều, song "hầu hết thầy cô, nhà trường ủng hộ chủ trương này”.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc

Loại cb này giảm biên chế đi. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Bắt nganh GD đi lùi nữa sao???

Nguyên Ngọc - 7 tháng trước

  Trả lời | Thích   6 | Vi phạm

 
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!