Thứ 5, 27/10/2016 | 09:00 GMT+7
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)


>> TP. Thanh Hóa: Thầy giáo túm cổ áo, tát vào mặt, đạp vào người học sinh mong có cơ hội làm lại

Học sinh T. được chăm sóc tại cơ sở y tế.


Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa, cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh về vụ việc, sáng ngày 25/10, Phòng GD đã thành lập đoàn kiểm tra xuống trường THCS Quảng Đồng xác minh.

Tại buổi làm việc, thầy giáo Nguyễn Quý Cầu đã nhận lỗi do mình gây ra và xin khắc phục hậu quả. Phía Gia đình học sinh cũng đề nghị ngành Giáo dục nên xử lý thầy Cầu, nhưng không nên đuổi việc thầy Cầu mà để cho thầy giáo một cơ hội sửa sai.

Do đó, Phòng GD sẽ tham mưu cho UBND thành phố có hướng kỷ luật thầy giáo Nguyễn Quý Cầu bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời sẽ đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên này trong một thời gian nhất định. Bởi lẽ, thẩm quyền xử lý kỷ luật giáo viên thuộc về UBND thành phố. Phòng GD cũng yêu cầu hiệu trưởng nhà trường và thầy Cầu phải tổ chức đến xin lỗi gia đình học sinh”.

“Sự việc xảy ra ở trường THCS Quảng Đông là đáng tiếc. Thầy giáo Nguyễn Quý Cầu vì không kiềm chế được bản thân mà gây ra sự việc là đáng trách. Dù sao đi nữa, việc thầy giáo đánh học sinh ngay tại lớp học là không thể chấp nhận được” – ông Lựu bày tỏ quan điểm.

Về phía địa phương, ông Nguyễn Văn Lung, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Đông cũng cho biết sẽ xử lý nghiêm về mặt Đảng đối với thầy Nguyễn Qúy Cầu. “Chúng tôi đang giao cho Ban công an xã điều tra, xác minh. Theo hậu quả vụ việc đến đâu xử lý đến đó, không bao che” – ông Lung nhấn mạnh.

Trước đó, vào giờ ra chơi sáng thứ sáu, ngày 21/10, học sinh Hoàng Nguyễn T. chơi đùa, ném chai nước nhựa từ tầng 2 xuống sân trường, trượt qua đầu thầy Cầu.

Thấy thầy giáo lên lớp tìm học sinh ném chai nước, T. đứng ra nhận và xin lỗi. Nam giáo viên bực tức gọi học sinh đến gần, dùng tay tát nhiều cái vào mặt em. T. lấy tay che mặt thì bị thầy giáo đá vào bụng và cào cấu vào ngực.

Theo phản ánh của phụ huynh, thầy Cầu không những đánh mà còn dùng lời lẽ không chuẩn mực lăng mạ em.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Gia đình đưa T. đến trạm y tế để chữa trị vết thương và làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng. Theo bà Phạm Thị Lệ, nhân viên Trạm y tế xã Quảng Đông, T. có vết xước da dài hơn 10 cm, nghi do móng tay cào cấu.

Về việc này, thầy Cầu cũng đã xác nhận do nóng giận, không kìm chế được bản thân nên có tát vào mặt, đấm, đá vào bụng em T. Thầy giáo này sau đó cũng rất ân hận với hành vi của mình và đã đến xin lỗi gia đình, đồng thời xin khắc phục hậu quả đã gây ra.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm