Thứ 5, 03/11/2016 | 08:52 GMT+7
Đăng bởi: Biên Thùy (thành viên tích cực)
Ngọc Anh/Văn Hóa Và Đời Sống


Cô giáo Trịnh Thị Mai - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Thiệu Ngọc cho biết: Năm học 2016 - 2017 nhà trường có tổng số 270 cháu thuộc 11 nhóm lớp, trong đó có 2 khu lẻ cách điểm trường chính khoảng 2km. Vì thiếu cơ sở vật chất, thiếu phòng học, trang thiết bị đồ dùng nên trường phải thực hiện giải pháp tình thế dồn các cháu ở các nhóm lớp vào một lớp để tiện cho công tác quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục. Bởi vậy nhóm tuổi 4-5 tuổi, có lớp lên tới 84 cháu, trong khi theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi lớp chỉ nhận tối đa 25 trẻ đối với nhóm nhà trẻ và 35 trẻ đối với nhóm mẫu giáo.

Cũng theo cô giáo Trịnh Thị Mai, nhà trường còn thiếu 5 giáo viên. Trong khi số trẻ vào trường quá tải nên cả hiệu trưởng và phó hiệu trưởng cũng phải xuống bếp cùng nấu cơm chăm các cháu như những giáo viên khác. Còn công việc chuyên môn bị tạm gác lại để đến trưa và tối tranh thủ làm.

Cô Lê Thị Gấm, giáo viên đã 10 năm trong nghề chia sẻ; nếu như chúng tôi không yêu nghề yêu trẻ và không coi các cháu như con mình thì chắc phải bỏ nghề vì số lượng các cháu quá đông.

 

Nhiều trường mầm non ở Thiệu Hóa đang bị quá tải.


Còn ở Trường mầm non xã Thiệu Thành, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hồng cho biết: Trường hiện có 302 cháu, với 4 nhóm trẻ ở 8 lớp và có 17 cán bộ giáo viên. Mặc dù với  điều kiện thiếu 6 giáo viên nhưng nhà trường đã cố gắng phân công cho các giáo viên để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ và quan trọng hơn đó là Tình yêu nghề yêu trẻ thơ.

Ông Lê Đức Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa cho biết: Đây là năm học mà ngành giáo dục thực hiện quyết liệt về công tác luân chuyển cán bộ giáo viên và giảm số giáo viên hợp đồng. Hiện nay đối với các cấp học Tiểu học và THCS thì đã ổn định. Chỉ riêng khối mầm non là vẫn còn thiếu 78 giáo viên. Phòng GD&ĐT huyện đã tìm mọi giải pháp để làm sao cho khối mầm non được đảm bảo về chất lượng giáo dục, Dinh dưỡngAn toàn cho trẻ khi đến trường.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Biên Thùy (thành viên tích cực)
Ngọc Anh/Văn Hóa Và Đời Sống
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm