Thứ 3, 01/11/2016 | 00:16 GMT+7
Đăng bởi: Nguyễn Tuấn (thành viên tích cực)
Nguyễn Văn Tuấn - 0919047598

Tại trường Tiểu Học Thiệu Châu từ ngày 24/9/2016 đến nay, đã có nhiều Phản ánh tiêu cực về việc Lạm Thu, chi và dạy học của nhà trường qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua đơn thư tố cao gửi các ban ngành có liên quan của hội Phụ huynh như UNBD Xã Thiệu Châu, Phòng Giáo dục Huyện Thiệu Hóa, Sở giáo dục Thanh Hóa..

Trường Tiểu học Xã Thiệu Châu

Cũng đã có các đoàn kiểm tra, thanh tra của phòng giáo dục huyện, sở giáo dục thanh hóa. Nhưng không hiểu vì vấn đề gì mà đến nay (01/11/2016), nhà trường vẫn chưa niêm yết công khai các khoản đóng góp để cho phụ huynh nắm bắt. Đặc biệt, không tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày đối với các lớp khối 1, khối 2 và 1 lớp 3B Gây ra những bức xúc trong các tầng lớp nhân dân và giáo viên. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập của các lớp không được học 2 buổi trên ngày.

Theo tránh thanh tra sở giáo dục giải thích cụ thể “Cứ đủ 1,5 giáo viên / lớp và trường đạt chuẩn quốc gia là phải tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày cho học sinh”.

Cụ thể, theo Quyết định 3185 ngày 23/8/2016 của UBND tỉnh Thanh Hóa: ở cấp tiểu học chỉ tổ chức dạy 2 buổi trong ngày đối với các trường đạt tỉ lệ 1,5 giáo viên trên một lớp, quy định rất rõ về việc dạy học 2 buổi/ ngày đối với giáo viên tại các trường là chuẩn quốc gia.

Tại công văn số 1868/SGDĐT-TTr ban hành ngày 15/9/2016 Về việc tiếp tục chấn chỉnh dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách, quy định rất rõ “Đối với trường tiểu học đảm bảo đủ (1,5 GV/lớp), thực hiện việc dạy học 2 buổi/ ngày theo quy định”.

Trao đổi tại phòng giáo dục Huyện Thiệu Hóa, trực tiếp trưởng phòng giáo dục giải thích hiện tại việc dạy học của trường Thiệu Châu hiện tại là làm đúng theo công văn, theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Trong khi đó, hiện nay trường tiểu học Thiệu Châu, là trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 cách đây đã hơn 10 năm nay. Hiện nay số lớp học của năm học 2016-2017 cả trường có 10 lớp với tổng học sinh của năm học này là 229 học sinh. Tổng số nhân viên chính thức tại trường hiện tại 20, trong đó có 16 giáo viên, 1 hiệu trưởng, 1 hiệu phó, 1 kế toán, 1 văn thư.

Như vậy với 16 giáo viên chia đều cho 10 lớp thì kết quả 1,6 GV/lớp đã phù hợp cho việc dạy học 2 buổi/ngày theo quy định. Câu hỏi mà các bậc phụ huynh tại đây đặt ra là có hay không việc trường tiểu học Thiệu Châu cố tình chống đối quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa?.

Tại địa phương, những thiệt thòi của học sinh không được học 2 buổi/ ngày đã không theo kịp bài của cô giáo dạy trên lớp, đặc biệt đối với học sinh của khối 1. Với lượng kiến thức mới, nặng mà thời gian học 1 buổi chỉ truyền tải được nội dung trên lớp, không có hướng dẫn làm bài cụ thể của cô khiến các học sinh vô cùng Mệt mỏi, căng thẳng.

Với những phát ngôn đối lập chưa thỏa đáng: tại trường, phòng giáo dục, sở giáo dục, các văn bản pháp lý do Sở giáo dục và UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành. Đề nghị các cơ quan ban ngành có liên quan xem xét để không làm mất đi Quyền lợi của học sinh tại trường này.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Nguyễn Tuấn (thành viên tích cực)
Nguyễn Văn Tuấn - 0919047598
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm