Thứ 5, 20/10/2016 | 20:36 GMT+7
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)


>> Thiệu Hóa: Phụ huynh tố Trường tiểu học Thiệu Châu lạm thu, chi không minh bạch

 

Trường tiểu học Thiệu Châu, huyện Thiệu Hóa.


Sáng 20/10, ông Hà Hữu Long, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thiệu Châu cho biết, từ ngày 30/9 nhà trường đã ngừng thu các khoản chưa đúng quy định và trả lại một số khoản thu cho các phụ huynh học sinh tất cả các khối lớp nộp trước đó như: tiền Xã hội hóa các cuộc thi, tiền hỗ trợ thu bổ điện, tiền hỗ trợ học tập trong hè...

Đối với khoản thu xã hội hóa giáo dục 200.000 đồng/phụ huynh/năm, nhà trường, hội cha mẹ học sinh sẽ vận động phụ huynh đóng góp đủ kinh phí để làm đường vào trường.

Nhà trường xếp thời khóa biểu đúng quy định chứ không như phản ánh của phụ huynh và làm tờ trình xin thêm một Giáo viên Văn Hóa nếu được cấp thẩm quyền cho phép để học sinh các lớp đến trường cùng một khung giờ (ở buổi chiều).

Trước đó, Hội cha mẹ Học sinh Trường Tiểu học Thiệu Châu, đã làm đơn tố cáo nhà trường tổ chức dạy học, lạm thu, chi không minh bạch.

Trong đơn tố cáo, hội cha mẹ phụ huynh phản ảnh về một số khoản thu chưa hợp lý như: khoản thu xã hội hóa giáo dục 200.000 đồng/hs/năm; tiền xã hội hóa các cuộc thi 60.000 đồng/hs/năm; tiền hỗ trợ tu bổ điện 50.000 đồng/hs/năm; hỗ trợ tiền học buổi 2 (tiết thứ 2, thứ 4), quản lý học sinh, trông trẻ ngoài giờ 8.000 đồng đến 10.000 đồng/hs/buổi...

Hay việc nhà trường cố tình xếp thời khóa biểu để học sinh các lớp đến trường bằng khung giờ khác nhau (ở buổi chiều) gây xáo trộn tinh thần học tập của học sinh.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!