Thứ 3, 04/10/2016 | 12:38 GMT+7
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)


>> TP. Thanh Hóa: Thanh tra danh sách khoản thu 'khủng' tại Trường tiểu học Minh Khai 2

Phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa vừa có kết luận về việc kiểm tra các khoản thu đầu năm tại Trường tiểu học Minh Khai 2.

Theo đó, đại diện phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa khẳng định, Dư luận và báo chí phản ánh về các khoản thu đầu năm của trường Minh Khai 2 là đúng (tại lớp 1A). Một số khoản thu như phản ánh không có trong nội dung phê duyệt của phòng GD&ĐT.


Các khoản thu tại Trường tiểu học Minh Khai 2.


Cụ thể, các khoản Học phí, lệ phí, tăng buổi chiều để tổ chức hoạt động ngoài giờ chính khóa (tự nguyện), tiền ăn bán trú phải thực hiện việc thu theo từng tháng, không được gộp cả năm.

Nhà trường không được phép thu các khoản như ngoại khóa, hỗ trợ nhà bếp... Các khoản quỹ lớp, máy chiếu, điều hòa không được đưa thành khoản thu... Lớp nào đã thu phải trả lại cho cha mẹ học sinh.

Nhà trường không thu tiền may quần áo, đồng phục và tiền sách, vở, đồ dùng học tập của học sinh. Căn cứ vào các quy định, hướng dẫn để học sinh và chi hội cha mẹ học sinh tự mua.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Khai 2 bị phê bình vì để xảy ra tình trạng lạm thu, làm ảnh hưởng uy tín của toàn ngành giáo dục Thanh Hóa.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục hậu quả, báo cáo kết quả thực hiện về Phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa trước ngày 6/10.

Đồng thời, Thông báo này gửi đến tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và TTGDTX TP. Thanh Hóa; yêu cầu Hiệu trưởng tất cả các trường cùng rút kinh nghiệm, triển khai việc thu, chi trong năm học đúng hướng dẫn của liên Phòng GD&ĐT và Tài Chính kế hoạch TP. Thanh Hóa.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm