Chủ nhật, 10/7/2016 | 09:20 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Cụ thể, Bà Phạm Thị Hằng - Giám đố Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc sẽ xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân, chỉ đạo việc tựu trường trái quy định, để xảy ra các hiện tượng tiêu cự trong việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

Thời gian qua, một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh vẫn tổ chức cho học sinh tựu trường sớm, tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định ngay khi năm học 2015-2016 kết thúc. Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2015-2016 theo quy định của UBND tỉnh.

 

Chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.


Từ ngày 5/7/2016 đến ngày tựu trường năm học mới 2016-2017 là thời gian học sinh nghỉ hè, nên các cơ sở giáo dục phổ thông (THCS,THPT) không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình; Tham gia hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trong thời gian nghỉ hè đúng quy định, đảm bảo thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi học sinh.

Việc tổ chức ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa-văn nghệ, thể thao cho học sinh được tổ chức sau ngày tựu trường, theo khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT tăng cường quản lý, kiểm tra chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với cấp Tiểu học. Các cơ sở giáo dục tiểu học nếu tổ chức dạy thêm, học thêm là vi phạm quy định hiện hành, gây áp lực cho học sinh và cha mẹ học sinh, tạo bức xúc trong xã hội.

Đối với học sinh đầu cấp, các cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT không tổ chức, kiểm tra, khảo sát học sinh đầu năm học; không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6.

 

 

Thu Thủy

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm