Thứ 2, 31/10/2016 | 08:11 GMT+7
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)


Ban tiếp công dân Trung ương vừa có Công văn số 1209/BTCDTW-TD1 ngày 26/10/2016 về việc kiến nghị của một số công dân tỉnh Thanh Hóa, gửi Chủ tịch UBND huyện Yên Định.

Văn bản nêu rõ: Ban tiếp công dân Trung ương đã tiếp các ông, bà: Nguyễn Trung Dũng, Tạ Thị Huyền, Đàm Thị Hiền, Đặng Ngọc Tới, đại diện hơn 600 công dân nguyên là giáo viên, nhân viên hành chính có hợp đồng lao động tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Yên Định. Nội dung kiến nghị nêu rõ:

Công dân kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết làm rõ, một số nội dung liên quan đến việc UBND huyện Yên Định ban hành các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đang công tác tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

 

Ban tiếp công dân Trung ương(Thanh tra Chính phủ) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Yên Định, kiểm tra, giải quyết vụ 647 giáo viên mất việc.


Công dân đề nghị xem xét lại việc chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định đối với người lao động và xem xét, giải quyết thanh toán các quyền lợi liên quan theo quy định của Pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đa số những người lao động bị chấm dứt hợp đồng đều là người có thâm niên phục vụ trong ngành giáo dục huyện, có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục, mặt khác, ngành giáo dục là ngành có tính đặc thù cao, rất khó chuyển đổi nghề nghiệp.

Do đó người lao động đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện bố trí việc làm phù hợp để công dân ổn định cuộc sống.

Người lao động kiến nghị về sắp xếp, bố trí giáo viên và tuyển dụng giáo viên hợp đồng cần ưu tiên cho những giáo viên, nhân viên có hợp đồng không xác định thời hạn trước, những người có thâm niên và có nhiều thành tích.

Tạo điều kiện bố trí cho những người lao động được ký hợp đồng trước quyết định số 3678/2011/QĐ/UBND ngày 8/11/2011 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đặc biệt, người lao động đề nghị ưu tiên các trường hợp Gia đình cả vợ và chồng đều là giáo viên bị cắt hợp đồng, trường hợp có chồng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi Biên Giới hải đảo.

Sau khi tiếp đại diện hơn 647 công dân nguyên là giáo viên, nhân viên bị chấm dứt hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Yên Định, Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị Chủ tịch UBND huyện Yên Định kiểm tra, xem xét, giải quyết vụ việc theo thẩm quyền và trả lời công dân theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thông báo kết quả đến Ban tiếp công dân Trung ương.

 

Hhôm 27/10, trao đổi với phóng viên, ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch UBND huyện Yên Định tái khẳng định: "Việc chấm dứt hợp đồng đối với số giáo viên, nhân viên hành chính nói trên được thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi phải làm theo luật chứ không còn cách nào khác.

Bây giờ nhu cầu biên chế không có, tỉnh lại không cho hợp đồng lại với số giáo viên vừa bị cắt hợp đồng vì sợ người ta nghĩ thế này, thế nọ lại không hay. Chúng tôi cũng có muốn thế đâu!", ông Lâm nói trong khi huyện này vừa có công văn xin thêm người vì thiếu giáo viên.

 

Trong khi đó, nói về việc tỉnh chỉ đạo cắt hợp đồng đối với giáo viên, ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch tỉnh cho biết: “Cái đó các anh cứ trao đổi với lãnh đạo huyện Yên Định...", ông Quyền cho biết và không bình luận gì thêm về vụ việc nói trên.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thu Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm