Thứ 5, 17/11/2016 | 12:00 GMT+7
Đăng bởi: Khánh Hưng (thành viên tích cực)
Trần Lê/Dân Trí


Theo thông tin từ người dân cung cấp, sự việc nêu trên xảy ra vào lúc 17h10, ngày 9/11, nhiều người tham gia giao thông trên đường mới Đông Hương, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa bức xúc khi một người điều khiển xe ôtô mang nhãn hiệu Land Cruise V8 màu trắng, chưa gắn biển kiểm soát đi ngược đường.

Hình ảnh chiếc xe Land Cruise V8 màu trắng, chưa gắn biển kiểm soát (Ảnh cắt từ clip).

Vào thời điểm trên, theo người dân chứng kiến chiếc xe này di chuyển qua các tuyến đường Trần Phú, đại lộ Lê Lợi rồi rẽ vào đường mới Đông Hương, thuộc phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa. Qúa bức xúc, người dân đã quay lại hình ảnh chiếc xe nêu trên đi ngược đường.

Khi xe đi tới ngã tư gần vào khu vực sân quần vợt Miền Trung Xanh, thuộc phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa thì nhiều phương tiện đang lưu thông đúng luật phải ép vào làn đường phía trong vì người điều khiển chiếc xe nêu trên đi ngược chiều.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải - Đội trưởng đội CSGT, Công an TP. Thanh Hóa cho biết, qua xem xét hình ảnh cho thấy, người điều khiển phương tiện ôtô nhãn hiệu Land Cruise màu trắng không có biển kiểm soát và đi ngược làn đường là không thể chấp nhận được.

Căn cứ Điểm b, Khoản 4, Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, ngày 26/5/2016 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đối với lỗi người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông như trên sẽ bị phạt tiền từ 800 - 1,2 triệu đồng, hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Đồng thời, căn cứ Điểm d, Khoản 5, Điều 16, Nghị định 46, thì điều khiển xe gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và hình phạt bổ sung là tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Ngoài việc xử phạt hành chính đối với người điều khiển phương tiện nêu trên, cơ quan Công an cũng sẽ gửi thông báo tới cơ quan chức năng, sau đó thông báo về địa phương nơi người vi phạm để giáo dục.

Hiện, Đội CSGT, Công an TP. Thanh Hóa đang điều tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định, theo hình thức xử lý nguội.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Khánh Hưng (thành viên tích cực)
Trần Lê/Dân Trí
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!