Khó khăn - Thanh Hóa 24h

Đọc báo, Tin tức online mới nhất, cập nhật nhanh liên tục về Khó khăn - Thanh Hóa 24h qua.

Tĩnh Gia: Nhiều trường mầm non 'kêu cứu'

Tĩnh Gia là một trong những huyện có tỷ lệ số trường học đạt chuẩn Quốc gia xếp top cuối của tỉnh (đạt 37,6%). Trong đó, khó khăn nhất vẫn là bậc học mầm non...

Ở vùng đất '3 không' tại huyện Như Thanh

Suốt 52 năm qua, người dân 3 thôn Quảng Đại, Yên Vinh, Thanh Xuân, xã Xuân Thái (Như Thanh) vẫn sống trong cảnh “không điện, không đất sản xuất, không đường bê tông”.

Như Thanh: Nghẹn lòng lá đơn xin thôi học của nam sinh lớp 7

Lá đơn xin thôi học với lý do bố bị bệnh phổi, mẹ bị huyết áp của em Quách Văn Trúc, học sinh trường THCS xã Xuân Khang, huyện Như Thanh đã khiến bất kì ai đọc nó cũng phải nghẹn ngào...

Bá Thước: Trao bò sinh sản cho các hộ nghèo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức trao 60 con bò cái sinh sản cho các hộ Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt Khó khăn trên địa bàn 6 xã của huyện Bá Thước.

Hoàn trả lại tiền BHYT cho học sinh vùng bãi ngang trong tỉnh

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn trả tiền mua BHYT của đối tượng là học sinh, sinh viên các xã đặc biệt Khó khăn vùng bãi ngang ven biển đúng quy định.

TP. Thanh Hóa: Trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho cựu TNXP

Quỹ Xã hội - từ thiện, Công đoàn GTVT Việt Nam, Hội Cựu TNXP Việt Nam phối hợp với Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa tiến hành trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho cựu TNXP trên địa bàn.

Công an Thanh Hóa trao nhà tĩnh nghĩa cho chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 29/6, Công an Thanh Hóa đã tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho hai Gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Nông Cống: Tặng nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh vượt khó

Tỉnh đoàn, Hội Đồng đội tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức khởi công Xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Phạm Thị Hằng, học sinh lớp 8A, Trường THCS Trường Minh, huyện Nông Cống.

Cảm phục cô gái "chân voi" chăm sóc chàng trai Thanh Hóa bại liệt

Chị Hồ Thị Nga (39 tuổi, quê Quảng Trị), mang trên mình bệnh chứng “chân voi”, vượt ngàn cây số đến chăm sóc cho chàng trai bại liệt Lê Văn Thành (32 tuổi, quê Thanh Hóa), với ước mơ sẽ cùng chàng trai, một lần tận hưởng Hạnh phúc gia đình.

Trao xe lăn cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện nhi Thanh Hóa

Nhân Kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), tại Bệnh viện nhi Thanh Hóa đã diễn ra lễ trao tặng xe lăn cho các bệnh nhi bại não có hoàn cảnh Khó khăn đang điều trị tại Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa.

Vui tết thiếu nhi cho trẻ em ung thư tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với CLB “Tôi yêu Thanh Hóa” vừa tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” cho các em nhỏ đang được điều trị tại khoa ung thư, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Không cắt điện nếu nhiệt độ trên 36 độ C

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) vừa có văn bản chỉ đạo không cắt điện sửa chữa theo kế hoạch nếu nhiệt độ trên 36 độ C.

Tăng lương cơ sở lên 1.210.000 đồng/tháng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47/2016/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với CBCCVC và lực lượng vũ trang từ 1/5/2016 là 1.210.000 đồng/tháng.

"Hội nghị Diên Hồng" Chính phủ với doanh nghiệp

Toàn cảnh "Hội nghị Diên Hồng" Chính phủ với doanh nghiệp với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”.

Quan Hóa: Giáo viên nhường phòng ngủ cho học sinh làm phòng học

Những cô giáo ở cụm trường bản Ho, huyện Quan Hóa đã nhường phòng ở của mình làm phòng học cho các em.

Phân bổ hơn 1000 tấn gạo cho học sinh vùng khó khăn

UBND Tỉnh vừa có quyết định phân bổ 1.077.100 tấn gạo cho 18.343 học sinh vùng đặc biệt khó khăn, thuộc 224 Trường học ở 13 huyện trong Tỉnh.

Rớt nước mắt với tâm sự của nữ sinh kinh tế gửi người yêu phản bội

Chấp nhận hi sinh tuổi xuân, bỏ học, đi làm nuôi người yêu nhưng rồi cô gái chỉ nhận lại được sự phản bội của chàng trai.

Hàng trăm người dân Sầm Sơn tràn xuống đường tại đại lộ Lê Lợi

Chiều ngày 3/3, Hàng trăm người dân TX. Sầm Sơn đã tràn xuống đường tại đại lộ Lê Lợi, đoạn giao với đường Trần Phú - TP. Thanh Hóa để phản đối chính quyền thu hồi bờ biển.

Tăng mức vay cho hộ gia đình vùng khó khăn

Mức vốn cho vay đối với một hộ Gia đình sản xuất, kinh doanh tối đa là 50 triệu đồng thay vì được vay tối đa 30 triệu đồng như hiện nay.

Hỗ trợ kịp thời gia đình bị cháy nhà ngày 3 tết Bính Thân

Trước đó, ngày 3 tết Bính Thân 2016 trên địa bàn xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh vừa xảy ra một vụ Hỏa hoạn Nghiêm trọng khiến một Nhà dân bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Bàn chuyện "khỉ" năm Bính Thân 2016

Theo một vài quan điểm và trong tiếng Việt, từ khỉ thường được ví mang sắc thái tiêu cực, không mấy hay ho gì.

115 xã trong tỉnh thuộc diện đầu tư của Chương trinh 135 giai đoạn 2016-2020

Thanh Hóa có 115 xã đặc biệt khó khăn, xã Biên Giới vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm giai đoạn 2016 - 2020.

Thắp sáng ước mơ cho cô gái khuyết tật

Em Lê Thị Thắm - học sinh lớp 12 trường Đông Sơn 1 không được lành lặn như bạn bè cùng trang lứa: Không có 2 tay, 2 chân to nhỏ cao thấp khác nhau nhưng ao ước mình trở thành cô giáo dạy tiếng Anh cho học sinh nghèo.

Quang Anh - The Voice Kids : "Em đang rất khó khăn"

Quang Anh - Quán quân "The Voice Kids" đang phải trải qua thời kì vỡ giọng, khiến việc ca hát trở nên rất khó khăn.

Hỗ trợ gạo cho hơn 19.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh

UBND tỉnh vừa có Quyết định Hỗ trợ gạo cho hơn 19.000 Học sinh ở các khu vực đặc biệt Khó khăn trong tỉnh, nhằm giúp các em có thêm động lực đến trường.

Tĩnh Gia: Vụ nạn nhân bị điện giật "kêu cứu"

Anh Nguyễn Duy Toàn (SN: 1987 ở xã Trúc Lâm - Tĩnh Gia) làm đơn kêu cứu, buộc những người gây nên tai họa cho vợ anh phải có trách nhiệm.

Tờ giấy gọi nhập học dưới gầm giường và nước mắt cô gái xứ Thanh

Tờ giấy nhập trường được cất dưới gầm giường vì hoàn cảnh Gia đình quá nghèo tại ngôi làng 40 năm mới có người đỗ đại học tại Thanh Hóa.

114 xã đặc biệt khó khăn trong việc cung cấp điện trong tỉnh

UBND tỉnh đã có công văn về phê duyệt danh sách các xã đặc biệt Khó khăn trong việc cung cấp điện trong địa bàn tỉnh.

Biểu diễn nghệ thuật hưởng ứng chương trình "Ngân hàng bò"

Tối 29/10, tại Nhà Văn Hóa Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa phối hợp với Nhà hát kịch Hà Nội tổ chức đêm biểu diễn nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngọc Lặc: 2 bản khao khát có ánh đèn điện

Huyện Ngọc Lặc Phát triển khá hơn so với một số huyện Miền núi khác của tỉnh Thanh Hóa. Thế nhưng, hiện nay tại đây ,2 bản Đô Sơn và Đô Quăn, xã Thạch Lập vẫn chưa có sóng điện thoại, điện lưới quốc gia, hệ thống đường Giao thông còn dang dở.

Mía đường Thanh Hóa trước thời điểm hội nhập

Ngành mía đường Thanh Hóa đối mặt với nhiều khó khăn, Thách thức trong quá trình cạnh tranh trên Thị trường khiến nông dân quay lưng với cây mía, nguồn nguyên liệu mía đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt.

Vay mượn làm nhà.... chờ nhận tiền hỗ trợ

7 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt Khó khăn ở xã Thạch Định nhưng không nằm trong diện được cấp kinh phí hỗ trợ hộ nghèo Xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt, Song, UBND xã Thạch Định, huyện Thạch Thành vẫn lập danh sách, phổ biến cho các hộ dân vay mượn làm nhà… chờ nhận tiền hỗ trợ.

Hoằng Hóa: Tương lai mịt mù của gia đình mất con vì tai nạn xe tải

Đã hơn 2 năm sau vụ tai nạn Thương tâm gây ra cái chết và thương tật cho hai người con dâu trong Gia đình ông Nguyễn Đức Dương tại thôn 10 Hoàng Thái, Hoằng Hóa nhưng nỗi đau cùng với Khó khăn vẫn kéo dài dai dẳng, phủ kín hiện tại, tương lai của gia đình nạn nhân.

Khủng hoảng nợ Hy Lạp còn khó khăn

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras phải thuyết phục được các thành viên nghị viện của chính phủ ông ủng hộ điều kiện của gói cứu trợ thứ ba do lãnh đạo khối tiền tệ euro đưa ra.
Bạn đọc quan tâm