Thứ 6, 25/11/2016 | 07:39 GMT+7
Đăng bởi: Kỳ Hân (thành viên tích cực)
Hiền Anh/Vnexpress


Thành phố 7.000 năm tuổi nằm gần thành phố Luxor ngày nay. Ảnh: Alamy.

Ai Cập vừa khai quật thành phố hơn 7.000 năm tuổi và một nghĩa trang có nguồn gốc từ triều đại đầu tiên của Quốc gia này ở tỉnh Sohag, Reuters hôm qua đưa tin. Phát hiện này có thể là tin vui đối với ngành Công nghiệp Du lịch đang gặp Khó khăn của Ai Cập.

Thành phố mới được phát hiện nằm cách đền Seti I, nơi tưởng niệm pharaoh Seti I ở thành phố Luxor ngày nay, khoảng 400 m. Đây nhiều khả năng là nơi sinh sống của các nhân vật có địa vị cao và những người xây mộ.

"Phát hiện này sẽ cung cấp thông tin mới về Abydos, một trong những thành phố lâu đời nhất ở Ai Cập cổ đại", Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết. Abydos là thủ đô của Ai Cập từ cuối thời kỳ tiền triều đại (trước năm 3.100 trước Công nguyên) và trong suốt thời gian cai trị của 4 triều đại đầu tiên.

Các nhà khảo cổ học đã khai quật được nhiều túp lều, mảnh gốm, công cụ sắt và 15 ngôi mộ lớn tại khu vực này. "Kích thước của các ngôi mộ được khai quật trong nghĩa trang lớn hơn một số ngôi mộ hoàng gia có nguồn gốc từ triều đại đầu tiên ở Abydos. Điều này chứng tỏ vai trò quan trọng và địa vị Xã hội cao của những người được chôn cất ở đây trong thời kỳ đầu của Lịch sử Ai Cập cổ đại", Bộ Cổ vật Ai Cập nhận định.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Kỳ Hân (thành viên tích cực)
Hiền Anh/Vnexpress
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!