Thứ 2, 12/9/2016 | 07:53 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Theo Thời báo Tài chính Việt Nam


>> Đề nghị mở tuyến bay Quy Nhơn - Thanh Hóa

 

Cảng hàng không Thọ Xuân.


Theo Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đào Văn Chương, về cơ sở hạ tầng, Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa và Cảng hàng không Phù Cát, Bình Định hiện nay đảm bảo năng lực tiếp thu thêm các chuyến bay bằng tàu bay A320/A321, đáp ứng nhu cầu tăng chuyến, mở đường bay mới của các hãng hàng không Việt Nam phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Bên cạnh đó các chuyến bay giữa Thanh Hóa và Quy Nhơn có thể sử dụng các đường bay không lưu (ATS route) đã được thiết lập sẵn là W24, W2.

Còn về cơ sở pháp lý, hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam được phép khai thác các đường bay nội địa bất kỳ, bao gồm cả đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn với tần suất không hạn chế bằng các chủng loại tàu bay A321/A320.

"Từ những lý do trên, Cục Hàng không Việt Nam hoàn toàn ủng hộ đề xuất của UBND tỉnh Bình Định trong việc mở đường bay giữa 2 Thành phố Quy Nhơn - Thanh Hóa và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hãng hàng không có thể bắt đầu khai thác đường bay này trong thời gian sớm nhất. Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về việc cấp quyền Vận chuyển hàng không, bố trí giờ hạ cất cánh, cấp phép bay cho các hãng hàng không", Phó Cục trưởng Đào Văn Chương cho biết thêm.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Theo Thời báo Tài chính Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm