Thứ 5, 25/8/2016 | 14:49 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Cảng hàng không Phù Cát, TP. Quy Nhơn, Bình Định.


Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, Bình Định thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và đã được xác định là cực tăng trưởng phía Nam của vùng. Đây cũng là mảnh đất có bề dày lịch sử với nền văn hoá Sa Huỳnh và còn có nhiều danh lam thắng cảnh, hội tụ đầy đủ núi, sông, biển, đầm, hồ, hải đảo, đồng ruộng, làng quê và lễ hội mang bản sắc dân tộc Việt Nam.

"Với tiềm năng và lợi thế đó, tỉnh Bình Định đã xác định phát triển dịch vụ du lịch là ngành kinh tể quan trọng, đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh", Chủ tịch Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ Hồ Quốc Dũng, để phát huy, khai thác tiềm năng về du lịch của 2 địa phương là Thanh Hóa và Bình Định, UBND hải tỉnh đã phối hợp nhằm kết nối, phát triển tuyến du lịch giữa 2 tỉnh.

Tuy nhiên, hiện nay giao thông giữa 2 tỉnh Bình Định và Thanh Hóa chỉ có phương thức vận tải đường bộ, đường sắt. Việc này đã gây nhiều khó khăn cho phát triển du lịch giữa 2 tỉnh, gây bất tiện cho các du khách, tốn nhiều thời gian di chuyển và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Chính vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham gia các tuyến du lịch giữa 2 tỉnh và đáp ứng yêu cầu đi lại của hành khách, UBND Bỉnh Định đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Hàng không VietJet xem xét cho mở đường bay từ TP. Quy Nhơn đến TP. Thanh Hóa và ngược lại.

 

 

 

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm