Thứ 7 17/12/2016 | 08:40 GMT+7
Đăng bởi: Bích Hải (thành viên tích cực)
Duy Sơn/Báo Thanh Hóa điện tử

Mô hình nuôi lợn thương phẩm của Gia đình chị Lê Thị Hạnh ở xã Định Long (Yên Định).

Nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian qua UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc sử dụng chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định trong Sản xuất nông nghiệp.

Thực hiện sự chỉ đạo trên, các cơ quan chức năng đã kiểm tra 115 trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi lợn, bò thịt trên địa bàn 19 huyện, thị xã, thành phố; tổ chức 8 cuộc thanh tra chuyên ngành về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; kiểm tra 254 cơ sở Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật...

Qua công tác kiểm tra, các đoàn đã xử phạt hoặc kiến nghị các cơ quan thẩm quyền xử phạt với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố còn rà soát, lập danh sách các cơ sở chăn nuôi lợn, gia cầm thương phẩm, trâu, bò thịt quy mô vừa và lớn để ký cam kết chăn nuôi an toàn, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Kết quả có gần 12.150 cơ sở chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trong đó 940 cơ sở chăn nuôi trâu, bò, gần 9.780 cơ sở chăn nuôi lợn, còn lại là các cơ sở chăn nuôi gia cầm. 

   

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bích Hải (thành viên tích cực)
Duy Sơn/Báo Thanh Hóa điện tử
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm