Thứ 5, 08/12/2016 | 10:10 GMT+7
Đăng bởi: Mai Nguyễn (thành viên tích cực)

Giá vàng trong nước nhích nhẹ sáng nay.

Mở cửa lúc 8h20 sáng 8/12, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều chiều mua vào và bán ra so với giá cuối giờ chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mức giá cuối giờ chiều 7/12.

Trên thế giới, giá vàng sau khi phục hồi từ mức đáy 10 tháng trong phiên Mỹ đêm qua, hiện tiến sát về vùng 1.180 USD. Lúc 9h (giờ Hà Nội), giá được niêm yết ở 1.176 USD. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng quốc tế nếu chưa kể thuế, phí gia công khoảng 32,2 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giá giữa hai thị trường vẫn duy trì quanh mức 4 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, Ngân hàng Nhà nước cũng phát đi thông điệp khẳng định sẵn sàng can thiệp thị trường vàng. Thừa nhận chênh lệch giá vàng miếng SJC và thế giới gia tăng, có lúc lên 4,4 triệu đồng/lượng, nhưng Ngân hàng Nhà nước cho rằng thị trường hiện vẫn ổn định, không có tình trạng người dân xếp hàng, đổ xô đi mua vàng như những thời kỳ trước đây.

Nguyên nhân của hiện tượng chênh lệch giá vàng miếng SJC và quốc tế tăng, theo ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước, là sự sụt giảm mạnh của thế giới khi đồng USD tiếp tục tăng cao so với những đồng tiền chủ chốt khác. Lợi suất trái phiếu của Mỹ cũng tăng cao và sự lạc quan về triển vọng thị trường tài chính trong đại bộ phận giới đầu tư khi có nhiều nguồn thông tin cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khả năng sẽ tăng lãi suất trong phiên họp chính sách định kỳ diễn ra vào cuối năm nay (13-14/12/2016).

Trong khi đó, trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá sáng nay giảm 30 đồng so với cuối ngày 7/12. Tại Vietcombank, giá thu mua và bán ra đồng bạc xanh là 22.620 - 22.700 đồng, giảm ở cả hai chiều mua bán. Tương tự, các ngân hàng khác cũng có động thái điều chỉnh giảm.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Mai Nguyễn (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm