Thứ 4, 09/11/2016 | 08:45 GMT+7
Đăng bởi: Thanh Hải (thành viên tích cực)


Các bên ký Thỏa Thuận đầu tư Dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2.


Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 có công suất 1.200MW, bao gồm 2 tổ máy 600MW, với tổng vốn đầu tư hơn 2,3 tỷ USD, đã được Chính phủ Việt Nam đồng ý giao cho Tổ hợp gồm Công ty Marubeni (Nhật Bản) và Công ty KEPCO (Hàn Quốc) làm nhà đầu tư phát triển theo hình thức BOT sau một quá trình đấu thầu quốc tế rộng rãi.

Dự án được xây dựng tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và là dự án BOT nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, những năm gần đây, lĩnh vực điện năng của Việt Nam luôn tăng trưởng gấp đôi tốc độ tăng trưởng kinh tế, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển ngày càng nhanh của đất nước. Do vậy, Chính phủ có chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực điện năng theo hình thức BOT, trong đó, có Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2. Bộ Công Thương rất mong các bên liên quan tiếp tục phối hợp thật tốt để hỗ trợ các chủ đầu tư hoàn thành mọi thủ tục, thu xếp được nguồn tài chính, sớm khởi công dự án.
 
Đại diện Tập đoàn Marubeni và Công ty KEPCO đều cam kết sẽ triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, bảo đảm vệ sinh môi trường và cung cấp điện ổn định, lâu dài phục vụ sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại diện Công ty KEPCO cũng khẳng định luôn mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam cũng như của tỉnh Thanh Hóa trong Thời gian tới.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thanh Hải (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm