Thứ 2, 13/6/2016 | 16:26 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Siêu thị Big C sẽ bị đổi tên vào năm 2017.


Trong một tuyên bố vào ngày 13/6, ông Tos Chirathivat, CEO tập đoàn Central Group cho biết tại ASEAN, tập đoàn sẽ tập trung vào Việt Nam sau khi mua thành công cổ phần trong chuỗi siêu thị Big C Vietnam.

Central cũng đang lên kế hoạch đổi tên Big C tại Việt Nam năm tới, dù hãng có quyền sử dụng tên này trong 10 năm nữa. Tập đoàn này cũng muốn bổ sung thêm nhiều cửa hàng của chuỗi trung tâm thương mại Robins và Nguyễn Kim vào Big C, nhằm tận dụng không gian tại đây.

Central Group hiện có 8 mảng Kinh doanh tại Việt Nam với 14.000 nhân viên. Mảng bán lẻ của hãng năm ngoái tại đây đạt doanh thu 40 tỷ baht, tương đương châu Âu.

"20 năm trước, Kinh tế Việt Nam chỉ bằng 10% Thái Lan. Giờ tỷ lệ này là 50% rồi và có thể tương đương trong thập kỷ tới", ông Tos cho biết.

Tháng trước, Central Group đã bán 25% cổ phần của họ trong Big C Supercenter tại Thái Lan để lấy 50 tỷ baht, tập trung cho thương vụ tại Việt Nam. Dù vậy, Tos cho biết việc này không ảnh hưởng đến Hoạt động bán lẻ của họ tại Thái Lan. "Chúng tôi bán Big C tại Thái Lan vì không còn tham gia hoạt động Quản lý hằng ngày nữa", ông giải thích.


 

PV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm