Thứ 2, 05/12/2016 | 10:21 GMT+7
Đăng bởi: Mai Nguyễn (thành viên tích cực)


Thị trường vàng trong nước lặng sóng.

Mở cửa lúc 8:30 sáng, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,20 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn ở chiều bán ra so với cuối tuần qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 35,97 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,24 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,22 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 32,041 đồng/lượng. Như vậy, mức giá này thấp hơn giá mua bán của các thương hiệu vàng miếng trong nước lần lượt là 3,8 triệu đồng và 4,1 triệu đồng.

Các chuyên gia cho rằng, hiện nay để ổn định giá USD, Ngân hàng Nhà nước gần như không cho nhập vàng nên nguồn cung có phần bị co hẹp. Trong khi đó, cầu vàng trong dân vẫn diễn ra dù ở mức độ nhiều hay ít.

Do đó, tốc độ điều chỉnh giữa vàng trong nước và thế giới không tương đồng nhau khi có lúc vàng quốc tế tăng, Việt Nam cũng tăng nhưng không nhiều, và khi kim loại quý thế giới giảm, trong nước cũng giảm nhưng nhỏ giọt khiến khoảng cách vàng nội, ngoại ngày càng tăng cao.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD của các ngân hàng ổn định sáng nay. Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán đôla Mỹ lúc 9h30 quanh 22.655-22.735 đồng, không thay đổi so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Mai Nguyễn (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm