Thứ 2, 10/10/2016 | 20:54 GMT+7
Đăng bởi: Bích Hải (thành viên tích cực)


Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn có quy hoạch khoảng 201ha, ảnh hưởng 913 hộ dân, trong đó có 545 hộ đất nông nghiệp và 368 hộ đất ở. Tính đến nay, dự án đã hoàn thành xong công tác GPMB giai đoạn một và 95% của giai đoạn hai; phần diện tích còn lại 2,7ha vẫn chưa GPMB xong (gồm: 13 hộ đất ở, diện tích 0,8ha tại khu vực đường cong Vạn Chài và 09 hộ đất ở, diện tích 1,9ha tại khu vực phía Tây đường Thanh Niên cũ).

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu tại Hội nghị.


Theo báo cáo của UBND thị xã Sầm Sơn, đối với 22 hộ dân còn vướng mắc về công tác đền bù trong GPMB sẽ được chính quyền địa phương tổ chức vận động thuyết phục và lên phương án đền bù thỏa đáng, bố trí tái định cư cho người dân về nơi ở mới hợp lý và tạo điều kiện việc làm, chuyển đổi ngành nghề cho các hộ dân phải thay đổi sinh kế.

Đối với 4 dự án, phần việc khác, gồm: Dự án đường Voi - Sầm Sơn; dự án cải tạo, nâng cấp đường Hồ Xuân Hương; dự án hạ tầng khu du lịch sinh thái Quảng Cư; dự án không gian du lịch phía Đông đường Hồ Xuân Hương và phần việc khai thác quỹ đất mặt bằng, bố trí tái định cư cho các dự án khác; đến nay đang được thực hiện đúng tiến độ đề ra. Nhìn chung các dự án, phần việc đều vướng mắc trong khâu điều chỉnh quy hoạch các hạng mục trong dự án và quy mô đầu tư Xây dựng dự án.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các ngành tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh, dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn là dự án trọng điểm trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của thị xã Sầm Sơn nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thị xã Sầm Sơn hạn đến 10/11/2016, việc GPMB đối với 22 hộ dân còn lại phải hoàn tất và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Đối với các dự án, hạng mục còn lại; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu UBND thị xã Sầm Sơn và các ngành liên quan chủ động rà soát lại tiến độ thực hiện và quy hoạch của từng dự án. Tổng hợp các vướng mắc cụ thể của từng dự án, nhanh chóng báo cáo lại UBND tỉnh xem xét tháo gỡ, giải quyết.

 

Đoàn công tác tiếp xúc với bà con nhân dân thôn Cường Thịnh, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn.


Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc với bà con tại thôn Cường Thịnh, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng người dân trong công tác đền bù GPMB và việc tạo sinh kế khi tiến hành di dời đến nơi định cư mới.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bích Hải (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm