Thứ 5, 18/8/2016 | 15:14 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Ông Đào Trọng Quy, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị.


Theo đó, mục đích của đề án nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết HĐND thành phố trong việc thực hiện chủ trương về phát triển doanh nghiệp trên địa bàn, phát huy tối đa nội lực, chủ động hội nhập và đẩy mạnh quá trình CNH – HĐH. Đồng thời thu hút, phát triển được các doanh nghiệp có quy mô, tiềm lực, ngành nghề theo mục tiêu. Hỗ trợ, ưu đãi kịp thời các doanh nghiệp, đảm bảo đúng đối tượng, đủ điều kiện theo quy định và từng bước nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Được biết, tính đến hết năm 2015, trên địa bàn TP. Thanh Hóa có 3.966 doanh nghiệp được thành lập, đạt 112 doanh nghiệp/10.000 dân. Trong đó, tính riêng năm 2015, trên địa bàn có 550 doanh nghiệp được thành lập. Số doanh nghiệp hoạt động là 2.745 doanh nghiệp, đạt gần 78 doanh nghiệp hoạt động/10.000 dân,… Nộp ngân sách giai đoạn 2011 – 2015 ước đạt 6.162,402 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Trọng Quy, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa đã đưa ra một số giải pháp cụ thể như tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Xây dựng nhà xưởng, các công trình phục vụ sản xuất kinh doanh; hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn tài chính, tín dụng, hỗ trợ một phần kinh phí cho các doanh nghiệp đầu tư các dự án trong danh mục thành phố kêu gọi đầu tư; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực;…

Chủ tịch TP. Thanh Hóa cũng yêu cầu các phòng ban chức năng, chính quyền cấp phường xã trên địa bàn thực hiện nghiêm túc đề án nhằm khuyến khích phát triển doanh nghiệp.

 

 

 

Theo Sĩ Chức/Đầu Tư

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm