Thứ 6, 25/11/2016 | 10:38 GMT+7
Đăng bởi: Mai Nguyễn (thành viên tích cực)


>> Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp thị trường

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay.

Mở cửa lúc 8h20 sáng 25/11, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,48 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 80 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với giá cuối giờ chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 130 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 120 ngàn đồng bán ra so với mức giá cuối giờ chiều 24/11.

Giá trong nước suy yếu sáng nay do chứng kiến thị trường quốc tế quay đầu đi xuống. Lúc 9h10 (giờ Hà Nội), mỗi ounce xuống sát 1.285 USD, tăng gần 7 USD. Quy ra tiền Việt, vàng thế giới tương đương 34,65 triệu đồng/lượng. Do giá thế giới rớt nhanh trong khi trong nước không điều chỉnh kịp khiến chênh lệch giã giữa hai thị trường lại giãn rộng lên trên 3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố tại 22.137 đồng, tăng 6 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng neo ở mức cao sáng nay. Theo đó, Vietcombank công bố giá USD lúc 9h là 22.680-22.780 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Nhưng nếu so với thời điểm 9/11, nay mỗi USD tăng 500 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự. Tong khi đó, giá USD tự do tại các đểm mua bán đã vượt 23.000 đồng.

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - Nguyễn Thị Hồng cho rằng, tỷ giá tăng nhanh trong mấy ngày qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý và có thể có diễn biến đảo chiều thời gian tới. Bởi theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, từ nay đến cuối năm, cung ngoại tệ tiếp tục được hỗ trợ bởi nguồn thu từ xuất khẩu, kiều hối chuyển vào dịp cuối năm, giải ngân dòng vốn đầu tư trực tiếp, đầu tư gián tiếp...Trong khi đó, cầu ngoại tệ không có áp lực lớn, đặc biệt nhu cầu ngoại tệ mua trước hạn thường xảy ra khi biến động tăng về tỷ giá không cao.

Đại diện Ngân hàng nhà nước cho biết sẽ theo dõi rất sát diễn biến của Kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế để chủ động thực hiện các biện pháp và công cụ điều hành phù hợp để ổn định thị trường, kể cả việc Ngân hàng nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp thị trường.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Mai Nguyễn (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm