Thứ 2, 21/11/2016 | 10:16 GMT+7
Đăng bởi: Mai Nguyễn (thành viên tích cực)


Giá vàng lặng sóng. 

Mở cửa lúc 8h30 sáng, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 nghìn so với chốt phiên ngày cuối tuần.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 35,67 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 35,87 triệu đồng/lượng. Tại Thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 35,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 32,84 đồng/lượng.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước sáng nay công bố tỷ giá trung tâm ở 22.124 đồng, tăng 23 đồng so với ngày cuối tuần. Theo đó, giá trên thị trường đôla ngân hàng cũng tiếp tục đắt thêm.

Như tại Techcombank, Vietcombank, giá mua vào bán ra hiện cao nhất là 22.500 đồng một đôla, đắt hơn 50 đồng so với cuối ngày 19/11. Còn tại Eximbank, giá bán bằng các ngân hàng trên nhưng mua vào cao hơn 20 đồng khi niêm yết quanh 22.520 đồng.

Tỷ giá ngoài thị trường tự do cũng tăng vài chục đồng sáng nay. Các điểm thu đổi ngoại tệ tại TP HCM cho biết, giá bán USD lúc 10h dao động quanh 22.720 đồng, còn mua vào là 22.650 đồng.

Giá USD tăng vài chục đồng sáng nay. 

Tỷ giá trong nước vọt tăng do sự mạnh lên của đồng đôla Mỹ. Sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, đồng đôla liên tục được hỗ trợ và vừa leo lên mức cao nhất 14 năm so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ mạnh. Tính từ ngày 9/11, tỷ giá USD/VND hiện đã tăng hơn 1%.

Tuy nhiên, theo các cuyên gia, sự đi lên của tỷ giá hiện nay chỉ là tức thời, và trong tầm kiểm soát. Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa phải trực tiếp can thiệp hay áp dụng các biện pháp bình ổn nào nhưng thị trường đã tự điều tiết cung - cầu.

Ngoài ra, nguồn lực dự trữ ngoại tệ hiện nay của Ngân hàng Nhà nước khoảng 41 tỷ USD, tức tăng lên 6 - 7 lần so với 10 năm trước nên khá dồi dào và có thể can thiệp bất cứ lúc nào. Nhưng nhà quản lý chưa cần đến nguồn lực này, vì cách điều hành tỷ giá trung tâm của Việt Nam đang khá linh hoạt, xoay quanh một rổ các đồng tiền khác, chứ không chỉ một mình USD, nên nó thích ứng nhanh và nhạy.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Mai Nguyễn (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!