Thứ 6, 14/10/2016 | 08:50 GMT+7
Đăng bởi: Thanh Hải (thành viên tích cực)


Trao cúp và giấy chứng nhận cho 10 sản phẩm hàng hóa tiêu biểu năm 2016.


Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đã có 13.868 doanh nghiệp, trong đó có 8.228 doanh nghiệp đang hoạt động; hàng năm, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trong tỉnh đã đóng góp từ 42 - 45% GDP, khoảng 50% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. 9 tháng đầu năm 2016, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 158 dự án với tổng số vốn đăng ký 18.361 tỷ đồng và 117,4 triệu USD, gấp 2,5 lần số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015.

Sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp và doanh nhân đã góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà còn tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa; các hoạt động nhân đạo, từ thiện; Xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài và hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đã đạt được.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tăng cường liên kết, hợp tác để nâng cao khả năng cạnh tranh; tiếp tục phát huy bản lĩnh và truyền thống quý báu về tính tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, để từng doanh nghiệp, từng doanh nhân đều có đột phá mới, bước phát triển mới; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thích ứng với bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Tại buổi lễ, 4 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba của Chủ tịch Nước, 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích suất xắc trong công tác từ năm 2011 - 2015, góp phần vào Sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen cho cho 2 doanh nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 93 doanh nhân có thành tích suất xắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Buổi lễ cũng đã vinh danh chứng nhận hàng hóa tiêu biểu đối với 10 sản phẩm của doanh nghiệp trong tỉnh.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thanh Hải (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm