Thứ 2, 08/8/2016 | 15:29 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

>> Thị trường XKLĐ sang Hàn Quốc tạm đóng cửa với Thanh HóaCảnh báo lừa đảo chạy thi tiếng Hàn.

 

Theo Bộ LĐ-TB&XH, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý nôn nóng muốn đi làm việc tại Hàn Quốc của người lao động theo Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài (EPS), nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng đào tạo tiếng Hàn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vẫn quảng cáo, mạo danh, tự nhận có chức năng này để thu tiền, hứa hẹn giúp đỡ người lao động thi đỗ trong kỳ thi tiếng Hàn tới đây.

Thậm chí, cam kết đưa được người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH cảnh báo người lao động nên tìm hiểu kỹ thông tin để không bị lừa.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc là đơn vị duy nhất chịu trách nhiệm tổ chức thi tiếng Hàn cho người lao động đi xuất khẩu theo Chương trình EPS. Trong năm 2016, chỉ tổ chức 1 kỳ thi tiếng Hàn vào ngày 8-9/10/2016, chỉ tiêu chọn 2.100 người.

Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH đã gửi công văn đến Sở LĐTBXH các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2016.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa có 19/27 quận/huyện có số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc gồm: Đông Sơn, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Quảng Xương, Nga Sơn, Triệu Sơn, Yên Định, Hà Trung, TP. Thanh Hóa, TX. Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Thạch Thành, Bá Thước, Như Thanh, Thường Xuân, TX. Sầm Sơn, Như Xuân, Quan Hóa, Lang Chánh.

Ngoài ra Bộ LĐ-TB&XH cũng thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong năm 2016 của Tỉnh Thanh Hóa đối với các huyện: Đông Sơn, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Quảng Xương.

EPS là chương trình sử dụng cho lao động Nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, lao động đi làm việc theo chương trình này sẽ được hưởng các Chế độ như những lao động tại bản địa.

 

 

Nguyễn Ngân

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm