Thứ 5, 30/6/2016 | 21:28 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Tòa án Hà Nội ngày 30/6 đưa Nguyễn Văn Hoàng (SN 1994, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) ra xét xử hai tội Giết người, Cướp tài sản.

Hoàng và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1995, quê Thanh Hóa) là bạn học cùng trường Cao đẳng Thương mại Công nghệ Hà Nội.

Theo cáo buộc, Hoàng nhiều lần vay tiền của Tuấn Anh, tổng cộng 3,5 triệu đồng song không trả. Bị đòi nhiều lần, Hoàng nảy sinh ý định giết bạn để xóa nợ và cướp tài sản đồng thời cướp lấy xe máy của nạn nhân.

 

Hoàng tại phiên toà sơ thẩm.


Tối 12/9/2015, Hoàng gọi điện cho Tuấn Anh nói dối Gia đình đang có người bị tai nạn, nhờ chở về nhà ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trên đường đi, Hoàng vờ mượn điện thoại của bạn để vào mạng rồi tắt máy, vứt ở bãi cỏ ven đường với ý đồ sau khi giết người sẽ quay lại lấy.

Đến khu vực trạm bơm nước thuộc địa phận thôn Đào Xá, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, Hoàng bảo bạn dừng xe rồi giả vờ đi vệ sinh.

Đi ra phía sau xe, Hoàng rút con dao chuẩn bị sẵn đâm liên tiếp hai nhát vào cùng cổ Tuấn Anh.

Bị tấn công bất ngờ, nạn nhân nhảy ra khỏi xe, rút chìa khóa. Tuấn Anh hốt hoảng bảo "tao sống tốt với mày, sao mày làm thế với tao?" nhưng gã bạn xấu vẫn không dừng tay.

Khi giằng co Tuấn Anh đạp văng dao của Hoàng và chạy đến chỗ xe máy. Biết không thể sát hại được bạn, Hoàng chạy theo giữ đuôi xe máy kéo lại, nói xin lỗi bạn, hứa sẽ đưa đi cấp cứu. Trong lúc Tuấn Anh đang được sơ cứu, lợi dụng lúc đông người, Hoàng đã bỏ trốn.

Chiều 14/9/2015, Hoàng bị bắt. Với các vết thương vùng lưng, cổ họng, Tuấn Anh phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật trong suốt 9 tháng.

Cơ quan tố tụng cho rằng, anh Tuấn Anh không bị Tử vong và Hoàng chưa chiếm đoạt được tài sản là chiếc xe máy của nạn nhân là ngoài mong muốn của Hoàng. Do vậy, VKS đã truy tố Hoàng tội Giết người, Cướp tài sản.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 12 năm tù tội Giết người, 3 năm tội Cướp tài sản.

 

 

Bảo Nam (T/H)

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm