Thứ 6, 05/8/2016 | 07:07 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Bị cáo Nguyễn Ngọc Quân tại phiên tòa xét xử.


Ngày 4/9, tại hội trường trụ sở UBND xã Hưng Lộc, huyện Hậu lộc, TAND huyện Hậu Lộc mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Quân (SN 1990), trú tại thôn Phú Mỹ 2, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều ngày 15/1/2016, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Quân và Đỗ Viết Sơn cùng một số người khác đến uống rượu tại nhà anh Công (anh trai Sơn, ở thôn Phú Mỹ 2).

Khoảng 21h 30 phút, Hùng và Quân đang đi bộ về nhà thì gặp xe ô tô của anh Nguyễn Văn Lực (SN 1982), trú tại khu 2, thị trấn Hà Trung đang dừng bên đường.

Tại đây, Hùng và Quân nay sinh ý định “xin đểu” nên mở cửa xe leo lên, đòi xin tiền, rồi đánh anh Lực. Sau một hồi giằng co, anh Lực thoát ra được và kêu cứu. Người dân xung quanh đổ ra can thiệp, Hùng và Quân liền bỏ về nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Văn Hùng đã bị cơ quan điều tra tạm giữ và Tòa án huyện Hậu Lộc tuyên phạt theo bản án số 79/2015/HSST. Riêng Nguyễn Ngọc Quân đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã. Đến ngày 1/5/2016 Quân đã bị cơ quan Công an Thanh Hóa bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Tại cơ qun điều tra, Quân khai mình là con liệt sĩ (liệt sĩ Nguyễn Ngọc Tứ). Tuy nhiên, kết quả điều tra xác định ông Nguyễn Ngọc Tứ (SN 1946, là liệt sĩ hi sinh vào ngày 28/8/1971 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước). Trong khi đó Quân sinh năm 1990, vậy nên có thể khẳng định ông Nguyễn Ngọc Tứ không có Quan hệ cha con với Nguyễn Ngọc Quân.

Tại phiên tòa, từ những chứng cứ có được cùng lời khai của bị cáo và dựa vào những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Quân 36 tháng tù giam.

 

 

Bảo Nam

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm