Thứ 6, 09/9/2016 | 08:47 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Hậu Lộc: Chủ tịch xã mượn hồ sơ để rút tiền ngân sách Nhà nước

>> Hậu Lộc: Thành lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc

Ngày 8/9, UB Kiểm tra huyện ủy Hậu Lộc cho biết, trong quá trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc Đỗ Văn Tám đã xác định ông này vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Theo kết luận,  trong 3 năm (2013 - 2015), ông Đỗ Văn Tám với chức trách, nhiệm vụ được giao là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã có những khuyết điểm, vi phạm đó là: Không chấp hành các quy định của Nhà nước về tài chính, tham mưu cho Đảng ủy, chỉ đạo UBND xã thực hiện trái nguyên tắc, quy định về thu, chi tài chính đối với số tiền 269 triệu đồng của ngân sách tỉnh hỗ trợ cho địa phương để thanh toán cho công ty Đại Lộc và nhận tăng số tiền 63,07 triệu đồng do tính sai trong tổng giá trị gần 776 triệu đồng nhưng không báo cáo và hoàn trả về ngân sách huyện.

 

Ông Đỗ Văn Tám - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc người bị đề nghị kỹ luật.


Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc Đỗ Văn Tám phát ngôn thiếu thống nhất trong việc lập hồ sơ tiếp nhận vốn hỗ trợ của Nhà nước, làm ảnh hưởng tới lòng tin của nhân dân đối với tổ chức Đảng và quản lý Nhà nước ở địa phương. Thiếu trách nhiệm trong việc triển khai sử dụng 40 tấn xi măng được hỗ trợ. Những khuyết điểm trên của ông Tám vi phạm vào những điều đảng viên không được làm. Vi phạm này đã làm giảm uy tín, vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng.

Với những sai phạm trên UB Kiểm tra huyện ủy huyện Hậu Lộc đã yêu cầu, Đảng ủy xã Cầu Lộc xem xét và thực hiện quy trình kỷ luật Đảng đối với ông Đỗ Văn Tám, báo cáo trước ngày 10/9/2016 về huyện Hậu Lộc. Cá nhân ông Tám phải làm bản kiểm điểm về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên và tự nhận hình thức kỷ luật Đảng, Xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm vi phạm đã gây ra.

UBND huyện Hậu Lộc phải thu hồi số tiền 269 triệu đồng sử dụng sai mục đích trong việc thanh toán cho Công ty Đại Lộc và số tiền 63,07 triệu đồng tiền tính sai thuộc nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh. tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong việc thẩm định hồ sơ cấp vốn hỗ trợ của xã Cầu Lộc.

 

Một trong số nhiều hóa đơn chi khống ngân sách địa phương của vị Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc.


Trước đó, nhân dân xã Cầu Lộc đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về những hành vi sai phạm của ông Tám. Để lấy tiền hỗ trợ đường Giao thông nội đồng vùng lúa thâm canh năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, ông Tám đã hợp thức bằng cách lấy hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, báo cáo kinh tế Kỹ thuật của Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và xây dựng Đại Lộc rút gần 800 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước để chi tiêu không đúng mục đích.

Từ đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã công bố Quyết định thành lập đoàn để thực hiện kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Đỗ Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc để làm rõ số tiền vị Chủ tịch UBND xã này đã mượn hồ sơ để xin hỗ trợ và chi sai mục đích với số tiền hàng trăm triệu đồng.

 

 

Hồng Đức

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm