Thứ 2, 22/8/2016 | 10:05 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Quan Hóa: Mâu thuẫn, nam thanh niên cầm dao đâm thủng đầu bạn

 

Hình ảnh nạn nhân bị dao đâm vào đầu.


Như đã đưa tin, vào khoảng 19h ngày 17/8, trong lúc đang đi ăn, tại nhà ăn xí nghiệp 1, nhà máy thủy điện Trung Sơn (đóng tại địa bàn xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa) anh Trần Văn Ngân (SN 1991, quê Nghệ An) đã mâu thuẫn với Hoàng Khương Duy (SN 1985, quê Nghệ An).

Trong lúc xô xát, Duy đã dùng một con dao bầu đâm vào đầu anh Ngân khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ. Ngay sau đó, mọi người nhanh chóng đưa anh Ngân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Châu (Hòa Bình) cấp cứu.

Do vết thương quá nặng nên ngay sau đó, nạn nhân được chuyển ngay đến bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiến hành phẫu thuật lấy con dao ra khỏi đầu. Với sự nỗ lực của các bác sỹ, ca phẫu thuật đã Thành công, cứu sống được anh Ngân.

Trao đổi với PV, luật sư Tạ Quốc Cường, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: Sự việc xảy ra cho thấy, từ những mâu thuẫn nhỏ dẫn đến hành vi bạo lực, manh động có thể cướp đi tính mạng của người khác. Với hành vi của đối tượng Hoàng Khương Duy, cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án về hành vi giết người với trường hợp phạm tội chưa đạt. Cần áp dụng các điều: Điều 93 BLHS– Tội giết người, khoản 3 Điều 52 – Quyết định hình phạt trong trường hợp phạm tội chưa đạt để truy cứu TNHS đối với người gây án.

Trong quá trình điều tra, cần phải xác định lỗi của các bên vì trước đó hai bên xô xát để xác định: khi ra tay, tinh thần của Duy có bị kích động mạnh hay không, việc xác định con dao bầu – hung khí trong vụ án từ đâu để có thể định tội danh một cách chính xác.

Tuy nhiên, với lượng thông tin ban đầu, có thể thấy: sự việc dùng dao bầu đâm vào đầu nạn nhân là có chủ đích muốn cướp đi tính mạng người khác chứ không thể là trường hợp cố ý gây thương tích.

"Bởi lẽ, trong khoa học hình sự, khi có chủ định cướp đoạt tính mạng người khác, hung thủ sẽ ra tay ở những vùng trọng yếu trên cơ thể như: Đầu, ngực, bụng... Vậy nên cơ quan điều tra cần làm rõ sự việc để nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can", luật sư Cường nói.

Theo đó, hành vi của Hoàng Khương Duy hoàn toàn có thể cấu thành tội giết người và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Theo Nhung Dương/Người Đưa Tin

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!