Thứ 5, 08/9/2016 | 08:12 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Các bị cáo tại phiên tòa.


Chiều ngày 7/9, TAND huyện Mường Lát đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự với các bị cáo Lương Văn Loan (SN 1988), Lò Văn Viện (SN 1992), Lộc Văn Hóa (SN 1996) và Lương Phi Chuẩn (SN 1985) cùng trú tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát về tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2016, nhóm đối tượng gồm: Lương Văn Loan, Lò Văn Viện, Lộc Văn Hóa và Lương Phi Chuẩn đã trộm cắp 6 chiếc xe máy trong 5 lần thực hiện hành vi phạm tội, với tổng giá trị tài sản khoảng 40 triệu đồng.

Trong đó, Loan từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, là người tham gia trực tiếp cả 5 vụ trộm cắp xe máy, Viện tham gia cùng đồng bọn 4 vụ, Chuẩn và Hóa cùng thực hiện một vụ.

Nhóm đối tượng này nghiện Ma túy, thường xuyên đi lang thang tại bệnh viện, công sở, xã và nhà dân để trộm cắp xe máy.

Thủ đoạn của các bị cáo là khi thấy xe máy không có người trông giữ, dùng chìa khóa mang theo lén lút mở khóa xe rồi tẩu thoát. Sau khi trộm cắp xe máy thành công, nhóm Loan ngay lập tức đi theo đường mòn đưa sang nước Lào để bán lấy tiền mua heroin sử dụng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Văn Loan 4 năm tù, Lò Văn Viện 30 tháng tù, Lương Phi Chuẩn 12 tháng tù, Lộc Văn Hóa 6 tháng tù cho hưởng án treo cùng về tội Trộm cắp tài sản.

 

 

 

Theo Nguyễn Sự/Công Lý

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm