Thứ 7 18/6/2016 | 15:39 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

>> Thiệu Hóa: Lái xe ôm bị đâm trọng thương, cướp tài sản


Ngày 18/6, có mặt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi tài xế xe ôm Nguyễn Đình Đoàn đang nằm điều trị. Bác sĩ Trần Văn Thiết, Trưởng khoa phẫu thuật thần kinh lồng ngực, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Bệnh nhân Nguyễn Đình Đoàn được đưa vào bệnh viện cấp cứu vào 3 giờ sáng ngày 16/6 với 4 vết đâm rất nặng ở lưng, hông, bụng và trên tay. Rất may bệnh nhân được mổ cấp cứu kịp thời nên đã giữ được tính mạng”.

Mặc dù đã qua khỏi cơn hiểm nghèo, nhưng sức khỏe nạn nhân vẫn rất yếu. “Sự việc diễn ra bất ngờ và như một cơn ác mộng. Tôi đã thoát chết một cách đầy may mắn”, anh Đoàn thuật lại bằng giọng nói yếu ớt, đứt quãng.

 

Nạn nhân Nguyễn Đình Đoàn đã qua cơn nguy hiểm, sức khỏe dần hồi phục.


Theo lời kể của tài xế xe ôm Nguyễn Đình Đoàn, vì nhà nghèo, bản thân lại không có nghề nghiệp ổn định, nên anh Đoàn phải đi hành nghề xe ôm ban đêm. Ban ngày thì ở nhà chăm con nhỏ. Vợ anh là chị Nguyễn Thị H. (32 tuổi), hiện làm công nhân cho một công ty may tại TP. Thanh Hóa.

Khoảng 1h sáng ngày 16/6, cũng giống như mọi lần, anh Đoàn đứng chờ khách ở khu vực Quảng trường Lam Sơn (TP. Thanh Hóa). Một thanh niên cao khoảng 1m60, da ngăm đen, ăn mặt lịch sự, có đeo khẩu trang đến thuê xe ôm về xã Thiệu Phúc (huyện Thiệu Hóa).

“Với số tiền 120 ngàn đồng cho quãng đường chừng 35km là một số tiền không nhỏ để phụ giúp Gia đình nuôi con, nên tôi nhận lời, không ngại đêm hôm”, anh Đoàn nói.

Vượt qua khu vực trạm bơm tại bờ đê sông Chu, đoạn giáp ranh giữa thị trấn Vạn Hà và xã Thiệu Phúc, người khách tiếp tục chỉ cho xe đi ngược ven đê. Đến chỗ đường vắng nằm cạnh khu đất trống, bất ngờ người thanh niên rút dao dí vào cổ, yêu cầu anh Đoàn dừng xe.

Không thể phản ứng được gì, anh Đoàn dừng xe lại thì bị đâm một phát chí mạng vào hông. Sau đó, kẻ thủ các liên tiếp đâm nhiều nhát, nhưng anh Đoàn chống cự và giơ tay đỡ, nên nhiều nhát dao đoạt mạng đã trượt qua tay, xuống đùi.

“Xe vừa dừng là tôi cảm thấy nhói nhẹ, lạnh người, máu vụt ra, chứ không biết là nó đâm lúc nào nữa. Động tác của hung thủ quá nhạnh, lúc đưa tay lên đỡ thì đã bị đâm nhiều nhát choáng váng. Mặc dù vậy, tôi vẫn kêu cứu và gắng gượng bỏ chạy”, anh Đoàn kể lại trong hoảng loạn.

 

Hiện trường xảy ra vụ cướp đoạn đê qua thôn 4, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa.


Lúc bị đâm, anh Đoàn vẫn còn đủ sức chạy về phía bờ đê thuộc thôn 4 xã Thiệu Phúc, nơi có nhiều nhà dân. Đồng thời kêu la thất thanh vài tiếng rồi gục hẳn. Rất may, nhiều người nghe tiếng kêu, kịp chạy đến. Hung thủ thấy có người đổ ra, liền cướp xe máy chạy xuôi về thị trấn Vạn Hà.

Một người dân tham gia đưa nạn nhân đi cấp cứu cho biết, nếu nạn nhân không kịp kêu cứu, thì sẽ cầm chắc cái chết. Với 4 vết đâm chí mạng vào chỗ hiểm, chậm chừng nửa tiếng nữa, nạn nhân sẽ Tử vong vì mất máu cấp.

Theo bác sĩ Trần Văn Thiết, sức khỏe nạn nhân đang dần hồi phục, tiến triển tốt. Nạn nhân thoát chết cũng nhờ sự may mắn được cấp cứu kịp thời.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc vụ án cướp xe ôm, mở rộng điều tra để truy bắt kẻ gây án đang trốn chạy.

 

 

 

Theo Anh Thắng/Pháp Luật +

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm