Thứ 3, 14/6/2016 | 16:19 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)Lương Văn Dụng trước vành móng ngựa phiên xét xử sáng ngày 14/6.


Ngày 14/6, tại TAND tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lương Văn Dụng (SN 1998, trú tại xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc) về tội “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 14/11/2015, Dụng (khi đó đang là học sinh lớp 12) cùng cháu Vũ Văn Hùng (SN 2004, cùng làng Miềng, xã Phúc Thịnh) chăn trâu tại bãi Hướng làng Thọ Phú xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc. Khoảng 14 giờ, ông Lê Văn Tấn (SN 1974, trú tại xã Kiên Thọ) đi xe máy đến bãi mía thì thấy 2 con trâu đang ăn ở gần đó nên ông Tấn đi đến nói trâu ăn mía và bắt về để xử lý.

Lúc này, Dụng liền nói không phải trâu ăn mía và chạy theo xin nhưng ông Tấn không được, Dụng liền cầm liềm (dùng để cắt lúa) cắt thừng trâu rồi đuổi chạy. Thấy vậy, ông Tấn cầm một đoạn dây thừng chắp đôi lại đánh Dụng. Dụng ôm ngang người ông Tấn để ông Tấn không đánh mình nữa.

Trong lúc giằng co, ông Tấn bị ngã xuống trước khiến chiếc liềm văng ra, Dụng giật dây thừng từ tay ông Tấn rồi siết cổ nạn nhân cho đến khi ông Tấn không còn kháng cự được nữa rồi Dụng đứng dậy đuổi trâu về.

Đến chiều cùng ngày, một số người dân đi ngang qua thấy ông Tấn nằm chết dưới ruộng nên gọi báo chính quyền địa phương. Sau khi biết Dụng là người gây án, Gia đình đã về hỏi chuyện và đưa Dụng đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại phiên xét xử, xét thấy Dụng khi gây án mới chỉ hơn 17 tuổi (là người chưa thành niên phạm tội), lại giết người trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh, cùng với một số tình tiết được giảm nhẹ khác nên Lương Văn Dụng chỉ bị tuyên phạt 12 tháng tù giam.

 

 

 

Theo Tuấn Minh/NLĐO

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm